13 năm tù cho cựu nhân viên y tế lừa đảo hơn 1,2 tỷ đồng

(PLO) - Ngày 24/8, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đỗ Thị Yến Luông (44 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Luông trong thời gian chờ nghị án

Bị cáo Luông trong thời gian chờ nghị án

Theo cáo trạng, Luông là nhân viên đánh máy tại Phòng Tổ chức Hành chính của BV Đa khoa quận Thốt Nốt. Do đang thiếu nợ và cần tiền tiêu xài, Luông “bịa” ra các thông tin gian dối để lừa tiền người khác. Cụ thể, bị cáo khoe mình là cán bộ công tác tại BV Đa khoa quận Thốt Nốt, đang mua bán thuốc tân dược, thiết bị y tế với nhiều người. Nếu hùn tiền đầu tư với Luông, sẽ được chia chiết khấu cao từ 20-30%. Trong năm 2016, bằng thủ đoạn trên, Luông đã chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng của nhiều bị hại.

Qua điều tra, Luông khai nhận, đã nói dối là đang làm quản lý hành chính ở BV Đa khoa quận Thốt Nốt, trợ lý giám đốc BV, chuyên soạn thảo các hợp đồng, giao dịch, chứng từ, mua thuốc, thiết bị y tế. Đồng thời, bị cáo làm giả giấy giới thiệu nhận kinh phí từ Sở Y tế TP Cần Thơ, giả mạo chữ ký Giám đốc BV nơi công tác đưa cho các bị hại xem để tạo lòng tin.

Không chỉ lừa bạn mình là anh Hồ Trung Thái số tiền 490 triệu đồng mà thông qua mối quan hệ với Thái, Luông còn chiếm đoạt tiền của 3 bị hại khác. Tại tòa, Luông thừa nhận tội trạng và thành khẩn hối lỗi. Ngoài ra, gia đình bị cáo cũng đã thế chấp tài sản để có tiền khắc phục cho các bị hại. 

VKS kiến nghị phạt Đỗ Thị Yến Luông 14-15 năm tù.

Xét thấy hình phạt trên là nghiêm khắc đối với bị cáo. HĐXX quyết định áp dụng mức án thấp hơn, tuyên phạt bị cáo 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, buộc bồi thường cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm