9 người sập bẫy chạy việc của tân trưởng khoa “dỏm“

(PLVN) - Cường nói dối mọi người mình sắp được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Dược tại một bệnh viện trên địa bàn TP Cần Thơ, để lừa tiền chạy việc.

Ngày 13/5, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt Trần Văn Cường (43 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) 8 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2017, do cần tiền xài và trả nợ, Cường nảy sinh ý định lừa đảo. Theo đó, Cường tung tin giả về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và "nổ" có khả năng xin việc làm để nhiều người tin tưởng, chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

 Bị cáo Cường đã chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Điển hình, tháng 7/2015, Cường khoe với Phương là mình có quen biết với những người làm việc trong Dự án chỉnh trang đô thị và cải thiện môi trường sống tại thị trấn Cờ Đỏ. Cường có thể mua được đất tại khu thương mại này để chuyển nhượng lại cho Phương.

Mặc dù không biết giá chuyển nhượng và kết quả chuyển nhượng trên thực tế nhưng Cường vẫn cho Phương xem sơ đồ bản vẽ thi công. Tưởng thật, Phương đồng ý ký hợp đồng nhận chuyển nhượng 2 nền đất với giá 650 triệu đồng/nền.

Sau đó, Cường đến nhà Phương ký hợp đồng đặt cọc, nhận trước số tiền 390 triệu đồng. Bốn tháng sau, khi dự án đang trong giai đoạn thi công, Cường tiếp tục đưa ra thông tin gian dối và yêu cầu Phương đưa thêm 200 triệu đồng để làm thủ tục chuyển tên và đóng thuế chuyển quyền sử dụng đất. Nhận tiền xong, Cường hứa hẹn nhiều lần, rồi bỏ trốn.

Ngoài ra, vào tháng 6/2017, Cường nói với Ngân mình có anh làm Phó Giám đốc Bệnh viện quân, dân y TP Cần Thơ, còn Cường sắp được bổ nhiệm làm Trưởng khoa dược của bệnh viện nên có khả năng xin việc cho Ngân và kêu Ngân đưa tiền để lo chạy việc. Ngân đưa Cường 20 triệu đồng, Cường hứa 15 ngày sau Ngân sẽ có việc làm. Tuy nhiên thực tế, Cường không làm việc tại đây và cũng không hề xin việc mà lừa Ngân để chiếm đoạt tiền. Với thủ đoạn tương tự trên, Cường đã khiến 12 bị hại rơi vào bẫy của mình.

Cùng chuyên mục
Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

Ngày 8/3, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 8/3, TAND TP Hà Nội sẽ đưa 12 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ (Ethanol Phú Thọ).
Đọc thêm