Bị nhiễm HIV, người đàn ông cướp mạng bạn gái mang thai

(PLVN) - Sau khi bạn gái đang chung sống như vợ chồng với mình biến mất, Nghĩa phát hiện mình bị nhiễm HIV. Cho rằng bạn gái cũ là người lây bệnh cho mình, Nghĩa đã lên Facebook, Zalo tìm bạn gái rồi ra tay sát hại.

Bị cáo Nghĩa tại tòa.

Bị cáo Nghĩa tại tòa.

Ngày 9/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa (sinh năm 1965, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người” và tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Thu Hà (sinh năm 1976, ở quận Hoàng Mai) - người từng chung sống như vợ chồng với ông ta.
Nguyễn Trọng Nghĩa là người có nhân thân xấu, nhiều lần đi tù về các tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”… Ông ta cũng có vợ, con đàng hoàng song vẫn chung sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Thu Hà trong một thời gian dài. Chỉ đến khi bị bắt đi cai nghiện, Nghĩa mới phải tạm xa người phụ nữ mình đang yêu thương.
2 năm sau, Nghĩa trở về. Lúc này, chị Hà lại quay về, tiếp tục chung sống như vợ chồng với Nghĩa tại quận Hoàng Mai. Sống được 2 năm, người phụ nữ này bỏ Nghĩa để quay lại chung sống như vợ chồng với anh Nguyễn Quang Tùng (sinh năm 1976, ở Gia Lâm, Hà Nội). Anh Tùng là người đã cưu mang, chung sống với chị Hà trong thời gian Nghĩa đi cai nghiện 2 năm.
Sau khi chị Hà bỏ đi, Nghĩa liên tục đi tìm nhưng không thấy. Khoảng tháng 2/2018, Nghĩa đi khám sức khỏe, phát hiện bị nhiễm HIV. Cho rằng mình bị lây bệnh từ chị Hà, Nghĩa nảy sinh ý định giết chết người phụ nữ ông ta từng yêu thương để trả thù.
Để tìm được chị Hà, Nghĩa vào Facebook, Zalo kiếm tìm. Tìm được người, Nghĩa giả vờ nói tha thứ, bỏ qua cho chị Hà. Sau đó, Nghĩa tìm đến chỗ chị Hà và anh Tùng đang sống.
Gặp nhau, Nghĩa rủ chị Hà buôn bán hoa quả. Nghĩa sẽ cung cấp hoa quả cho chị Hà bán. Tin tưởng, chị Hà đồng ý mà không biết đây là âm mưu của người đàn ông đang ôm hận, tìm cách sát hại mình.
Theo cáo trạng, Nghĩa đã đi mua sẵn 2 con dao, đợi đến thời điểm thích hợp ra tay sát hại người phụ nữ phản bội mình.
Tài liệu điều tra thể hiện, chiều 15/6/2018, Nghĩa sang nhà anh Tùng ăn cơm. Ăn xong, Nghĩa lấy lý do hàng hoa quả nhập về nhiều, bảo chị Hà đi lấy cùng mình. Trên đường đi, Nghĩa bảo chị Hà mình cần về nhà lấy tiền. Tưởng thật, chị Hà đã đi cùng.
Sau khi chị Hà vào phòng, Nghĩa đã khóa cửa lại. Tại đây, anh ta vứt 2 con dao lên đệm rồi cất tiếng trách cứ chị Hà đã phản bội mình, ăn ở cùng người khác rồi lây truyền HIV cho Nghĩa. Trách cứ xong, Nghĩa bắt chị Hà ở trong phòng cùng mình. Khi cần ra ngoài mua đồ ăn, Nghĩa khóa cửa, nhốt chị Hà đang mang thai vài tháng ở bên trong.
Khi thấy mẹ chị Hà tới tìm, Nghĩa dí dao vào cổ đối phương, không cho kêu. Sau đó, người đàn ông này còn dùng xích, dây, trói chân, tay chị Hà lại. Sau 2 ngày nhốt người phụ nữ đang mang bầu trong phòng, sáng 17/6/2018, Nghĩa đã lấy dao đâm chị Hà khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.
Với hành vi trên, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nghĩa tử hình theo đúng tội danh bị truy tố.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm