Cái 'vung tay' đổi một mạng người

(PLO) - TAND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Lê Quang Hùng (SN 1980), trú tại thôn Xuân Lâu, xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên về tội Cố ý gây thương tích.

Bị cáo Lê Quang Hùng. Ảnh Báo Công lý

Bị cáo Lê Quang Hùng. Ảnh Báo Công lý

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h15 ngày 25/7/2017, trong lúc cùng ngồi uống bia tại quán ven đường ở thôn Xuân Lâu, xã Cẩm Thạch, do không đồng quan điểm về việc trước đó một người cháu của ông T.D.T. (SN 1961), trú cùng xã và cũng là người thân của Lê Quang Hùng bị đánh, nên giữa 2 người đã xảy ra mâu thuẫn.

Trong quá trình xô xát, Hùng đứng dậy và dùng tay phải tung cú đấm về phía ông T. Thấy vậy, anh Nguyễn Mạnh Hải (người ngồi cùng bàn) nhanh tay đứng dậy gạt ngay cú đấm của Hùng. Mặc dù anh Hải đã gạt tay Hùng nhưng theo phản xạ, ông T. nhổm người dậy khỏi ghế và giơ 2 tay ra phía trước mặt để chống đỡ thì bị ngã về phía sau, đập đầu xuống nền bê tông, bất tỉnh.

Ngay lập tức, ông T. được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do bị chấn thương sọ não nặng nên đã tử vong. Sau khi cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lê Quang Hùng 5 năm 6 tháng tù giam về tội Cố ý gây thương tích. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm