Chồng sản phụ hành hung bác sĩ bị phạt 9 tháng tù

(PLO) - TAND TP Yên Bái vừa tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Nam (33 tuổi, trú tại TP Lào Cai) 9 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ảnh minh họa từ internet

Ảnh minh họa từ internet

Theo cáo trạng, khoảng 11h ngày 20/2, Lê Hồng Nam đưa vợ (chị T, 25 tuổi) đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái để sinh con.

Trong lúc các bác sĩ mổ cho thai phụ, Nam đã trèo lên lan can, nhìn vào phòng mổ qua ô cửa kính và cầm điện thoại. Nhìn thấy sự việc và nghĩ rằng Nam sử dụng điện thoại để quay, chụp hình ca mổ nên bác sĩ Phạm Hải Ninh vẫy tay, ra hiệu cho Nam xuống và bảo y tá ra ngoài nhắc nhở.

Sau ca mổ, bác sĩ Ninh ra khỏi phòng mổ thì bị Nam đuổi theo và hành hung. Sau đó Nam tiếp tục quay lại phòng mổ gây thương tích cho bác sĩ Hoàng Đức Trung. Lúc này, hai bảo vệ đến can thiệp thì bị bạn của Nam là Phạm Tiến Đạt và Nguyễn Xuân Quảng tấn công.

Theo giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương của bác sĩ Ninh là 28%, bác sĩ Trung là 5%. Còn hai nhân viên bảo vệ bị thương nhẹ nên từ chối giám định thương tích và không có yêu cầu đề nghị khác. Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc cũng xác định tại thời điểm phạm tội, Nam bị bệnh tâm thần, rối loạn nhân cách, cảm xúc không ổn định, hạn chế khả năng nhận thức và hành vi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm