Chồng 'trả giá' sau khi phóng hỏa thiêu chết vợ

(PLVN) - Hùng 2 vợ, nhưng cả 2 người phụ nữ ấy đều sớm “rời bỏ” anh ta, về thế giới bên kia. Người vợ đầu mất vì tật bệnh, người vợ thứ 2 lại mất vì chính hành vi tàn ác của anh ta.

Bị cáo Hùng tại phiên tòa sơ thẩm.

Bị cáo Hùng tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 18/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Ngô Văn Hùng (SN 1982, ở huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) ra xét xử phúc thẩm về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị Vinh (SN 1987, vợ thứ hai của bị cáo).
Sau bục khai báo, bị cáo Hùng liên tục nghiêng người, gãi gãi vết sẹo trên đôi chân đã sớm lành do chính anh ta gây ra. Phía sau anh ta là người bố ruột chị Vinh và cũng là bố vợ của anh ta.
Khi HĐXX vào làm việc, bị cáo Hùng xin rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, chấp nhận bản án sơ thẩm 20 năm tù của TAND TP Hà Nội đã tuyên anh ta trước đó vì tội Giết người. Trước khi bị cáo xin rút kháng cáo, cha bị hại cũng được HĐXX cho phép nói đôi lời tại tòa. 
Theo lời bố của bị hại, con gái ông mất, gánh nặng nuôi hai cháu ngoại đè lên đôi vai gầy, già yếu của ông. Thương con, thương cháu ngoại côi cút, ông cố gắng tằn tiện nuôi cháu. Nhưng điều khiến ông lão này buồn chính là thông gia – ông nội của 2 đứa cháu ngoại không góp sức nuôi con của Hùng cùng ông.
Nghe vậy, chủ tọa đã nhắc nhở, khuyên bị cáo khi gặp người nhà thì động viên họ góp tiền cùng nuôi dưỡng cháu nội với bố chị Vinh. Bị cáo Hùng lặng lẽ gật đầu, sau đó theo cán bộ dẫn giải về trại giam.
Theo nội dung bản án sơ thẩm, Hùng từng kết hôn song người vợ trẻ đột ngột qua đời, để lại đứa con vừa chập chững, bi bô cho anh ta nuôi dạy. Khi nỗi đau mất vợ qua đi, Hùng nên duyên vợ chồng với chị Vinh kém anh ta 7 tuổi. 
Để có tiền chăm lo cho các con, vợ chồng Hùng ra Hà Nội làm thuê. Tại đây, họ được một hộ kinh doanh bếp thuê vào làm việc. Quá trình làm việc, chị Vinh dần được ông chủ tín nhiệm trong khi chồng chị lại khiến người thuê phật ý, để rồi sau đó bị sa thải.
Thấy chồng không trách nhiệm với công việc, chị Vinh buồn phiền. Có lẽ vì khuyên nhủ chồng không được nên cuối tháng 1/2018, chị Vinh đã về nhà, làm đơn xin ly hôn. Tuy nhiên, Hùng không ký. Bực tức, chị Vinh bỏ ra Hà Nội. Thấy vậy, ngày 3/2/2018, Hùng đã đi xe máy từ Phú Thọ ra Hà Nội tìm gặp vợ để giải quyết chuyện ly hôn giữa hai người.
Khi đến nội đô, xe máy Hùng hết xăng, nên anh ta đã rẽ vào cây xăng Ngã Tư Sở mua 40.000 đồng tiền xăng. Sau đó, Hùng đi gặp vợ với ý định sẽ dùng xăng dọa đốt để chị Vinh sợ không dám ly hôn nữa. Tới kho chứa đồ nơi chị Vinh đang ở tại phố Lương Khánh Thiện (Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội), Hùng hút xăng từ bình xe máy vào chai nhựa, ngồi đợi vợ về.
Khoảng 21h30 cùng ngày, Hùng thấy chị Vinh về liền đi theo vào nhà rồi chốt cửa lại. Đặt chai xăng và dây dẫn ga xuống nền nhà, phía sau xe máy của vợ, Hùng nói mình không đồng ý ly hôn. Khi chị Vinh vẫn kiên quyết đòi ly hôn, Hùng bảo nếu vợ không đồng ý sống cùng với mình thì hôm nay anh ta sẽ cho chị Vinh chết. 
Nói xong, Hùng mở nắp chai nhựa đựng xăng ra, hắt về phía chị Vinh. Chị Vinh lao tới dùng hai tay giật chai xăng trên tay Hùng. Quá trình vật lộn, giằng co, xăng văng ra bắn vào người cả hai rồi rơi xuống nền nhà. Chị Vinh chạy ra mở cửa nhằm mục đích thoát thân.
Hùng lập tức đuổi theo, nhặt chiếc bật lửa mình vẫn dùng hút thuốc gần cửa ra vào bật lên khiến bản thân và chị Vinh bị cháy. Người phụ nữ gục xuống đất và tử vong sau đó, còn Hùng chạy ra ngoài kêu cứu nên được người dân gần đó dập lửa giúp, bị thương tổn 25% sức khỏe.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm