Đâm con nợ tử vong, lãnh án 16 năm tù

(PLO) -  Ngày 20/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên giảm từ 17 xuống còn 16 năm tù về tội giết người đối với bị cáo Bùi Văn Út Hết, sinh năm 1993 tại tỉnh Bến Tre.

Đâm con nợ tử vong, lãnh án 16 năm tù

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 2016, Hết có cho anh Đặng Thành Dũng vay 8 triệu đồng. Anh Dũng đã trả lãi và gốc được 3 triệu đồng, số còn lại chưa có để trả cho Hết.

Nhiều lần đòi tiền không được, lại còn bị anh Dũng thách thức nên Hết vô cùng tức giận. Khoảng 18h30 ngày 12/02/2017, sau khi uống rượu, Hết gọi điện cho anh Dũng để tiếp tục đòi tiền thì được anh Dũng nói, “Tao chưa có tiền trả, mày muốn gì thì đến nhà tao”.

Sẵn hơi men, Hết mang theo con dao dài nửa mét, sắc, nhọn rồi chạy xe tới nhà con nợ. Vừa thấy anh Dũng, Hết nói, “Sao anh làm ăn kỳ cục thế? Tiền đó anh có chịu trả không?”. Nghe vậy, anh Dũng đáp, “Tao chưa có tiền trả, mày dám vác dao vào nhà tao à?” rồi cúi xuống định lấy con dao trên bàn để đánh nhau với Hết. Tuy nhiên khi vừa xoay người lại thì đã bị Hết rút dao đâm vào ngực.

Sau khi đâm người, Hết chạy về kể lại chuyện cho gia đình biết và được người thân đưa ra công an đầu thú. Riêng anh Dũng ôm ngực chạy qua nhà cha ruột nhờ đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên anh đã tử vong trước lúc vào viện.

Với hành vi đó, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo Hết 17 năm tù. Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Xét tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo xuất trình thêm tình tiết đã khắc phục thêm 50 triệu đồng cho gia đình bị hại nên HĐXX quyết định chấp nhận một phần kháng cáo, giảm cho bị cáo 1 năm tù.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm