Giám đốc lừa đảo lĩnh án sau 16 năm bỏ trốn

(PLO) - Mới đây, TAND TP  Hà Nội đã tuyên phạt Phùng Hữu Sơn (59 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Phùng Hữu Sơn tại phiên tòa. Ảnh KTĐT

Bị cáo Phùng Hữu Sơn tại phiên tòa. Ảnh KTĐT

Theo cáo buộc, Sơn là Giám đốc Công ty TNHH Minh Quang với ngành nghề kinh doanh buôn bán tư liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm. Quá trình làm ăn với các công ty của Đài Loan, Hàn Quốc, ông ta được đối tác cho biết, họ có thể tạo điều kiện để nhân viên của Sơn đến nước mình tu nghiệp.

Thấy vậy, Sơn bàn với cấp dưới lấy danh nghĩa công ty đứng ra thu hồ sơ, tiền và hứa hẹn làm thủ tục cho những ai có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở các nước trên nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản. Để kế hoạch được thành công, Sơn đăng ký bổ sung thêm dịch vụ lao động, giới thiệu việc làm vào ngành nghề kinh doanh của công ty mình.

Sau đó, nhóm người trên bắt tay vào thực hiện kế hoạch lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng xác định, từ tháng 6/1999 đến tháng 10/2000, Sơn và đồng bọn đã lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng của 107 bị hại rồi bỏ trốn ra nước ngoài.

Cuối tháng 10/2016, ông ta bị bắt giữ, dẫn độ từ Cộng hòa Séc về Việt Nam sau khoảng 16 năm bỏ trốn.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm