Giết người vì chiếc loa thùng di động

(PLVN) - Lợi đòi lại chiếc loa thùng nhưng Bình không cho, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến án mạng.

Ngày 7/5, TAND TP Cần Thơ đưa bị cáo Trần Quang Bình (29 tuổi, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) ra xét xử về tội “Giết người”. 

 Theo hồ sơ vụ án, vào sáng ngày 19/10/2019, Huỳnh Như Ý tổ chức nhậu với nhóm bạn (trong đó có Bình) tại phòng trọ trên địa bàn phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Đến tối, Lợi cùng bạn đến phòng Ý lấy thùng loa di động đã cho Long (chồng Ý) thuê trước đó. Sau khi được Ý mời vào làm vài ly, Lợi lấy loa định mang về thì bị Bình ngăn cản và cho rằng “Loa này của anh Long, muốn lấy thì đợi anh Long về rồi lấy”.

 Bình được xác định có bệnh lý tâm thần.

Lúc này, Bình và Lợi xảy ra cự cãi, đánh nhau nên mọi người can ngăn. Lợi lấy thùng loa về và hẹn Bình sẽ trở lại giải quyết mâu thuẫn. Nghe lời hăm dọa của Lợi, Bình vào phòng trọ Ý lục tìm một cây kéo đuổi theo đâm Lợi nhưng không kịp. Bình tiếp tục ngồi uống bia và để kéo bên cạnh chờ Lợi quay lại. Khoảng 20 phút sau, Lợi trở lại tìm Bình và buông lời chửi thề, thách thức. Bình liền cầm kéo lao tới đâm vào ngực Lợi rồi bỏ chạy, đồng thời ném kéo vào bụi cỏ ven đường.

Tại toà, bị cáo có thái độ ăn năn hối lỗi.

Sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi vào viện. Nguyên nhân tử vong được xác định, do choáng mất máu cấp, sau vết thương đứt thủng động mạch phổi cuống tim. Còn Bình, sau khi chạy trốn được bạn đưa ra đầu thú.

 Bị cáo Bình bị tuyên phạt 18 năm tù 

Tại phiên xử, Bình nhìn nhận hành vi phạm tội. HĐXX nhận định, giữa bị cáo và bị hại không có mâu thuẫn gì lớn, bị cáo phạm tội thuộc trường hợp có tính chất côn đồ. Tuy nhiên, bị cáo ra đầu thú, thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi và đã khắc phục một phần hậu quả cho gia đình nạn nhân. Bên cạnh đó, vụ án cũng có một phần lỗi của bị hại. Vì vậy, Tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Bình 18 năm tù giam. Đồng thời, công nhận thỏa thuận bồi thường số tiền hơn 200 triệu đồng giữa bị cáo đại diện gia đình bị hại.

Cùng chuyên mục
Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…
Đọc thêm