Hoãn phiên xử vụ nguyên thiếu úy CSGT 'tham ô tài sản'

(PLO) - TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) hôm qua, 17/7, mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Minh Trang (SN 1984, trú 120/39 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang, nguyên thiếu úy Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa) về tội tham ô tài sản. Tuy nhiên, do luật sư của bị cáo đang tham gia ở phiên tòa khác và vắng mặt nhân chứng, người liên quan đều vắng mặt nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Bị cáo Trang tại một phiên xét xử

Bị cáo Trang tại một phiên xét xử

Trước đó, vào tháng 8/2014, tại phiên tòa sơ thẩm  (lần 1), TAND TP Nha Trang tuyên phạt Trang 14 năm tù (3 năm tù về tội “Tham ô” 41,6 triệu đồng và 11 năm tù tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”). HĐXX cho rằng, quá trình ghi biên lai thu tiền cấp biển số xe môtô bị cáo đã thu thiếu, làm thất thoát của Nhà nước 2,056 tỉ đồng. Sau đó, Trang kháng cáo kêu oan về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và cho biết đã nộp 2,056 tỉ đồng cho bà Phạm Thị Ngọc Khánh (lúc đó là đội phó đội đăng ký, quản lý phương tiện) chứ không chiếm đoạt.

Xử phúc thẩm, TAND tỉnh Khánh Hòa đã hủy án sơ thẩm để điều tra lại về động cơ vụ lợi của bị cáo. Sau đó, Trang bị VKSND tỉnh Khánh Hòa truy tố về tội “Tham ô tài sản” với số tiền là 2.069.000.000 đồng.

Tuy nhiên, HĐXX sơ thẩm (lần 2) xét thấy trong giai đoạn điều tra và tại phiên tòa bị cáo Trang có thay đổi lời khai ban đầu và cho rằng việc bị cáo thu thiếu không nhằm mục đích chiếm đoạt, bị cáo chỉ căn cứ số tiền trên giấy hẹn để thu tiền của chủ phương tiện do cán bộ viết giấy hẹn ghi sai số tiền phải thu nên bị cáo đã thu sai theo giấy hẹn. Như vậy chỉ có căn cứ kết tội bị cáo tham ô tài sản với số tiền chiếm đoạt là 30.200.000 đồng nên tuyên phạt Trang 3 năm tù. 

Tuy nhiên, bản án này sau đó cũng đã bị TAND Cấp cao tại Đà Nẵng tuyên hủy. Sau lần điều tra bổ sung thứ 2, Trang bị truy tố tội “tham ô tài sản” với số tiền như bản án của TAND tỉnh Khánh Hòa nhận định. 

Cùng chuyên mục
Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

Giấu ma túy trong gói băng vệ sinh

(PLVN) - Được Phúc nhờ đổi ma túy kém chất lượng để lấy “hàng chuẩn”, Hồng đồng ý. Khi Hồng đang cầm gói băng vệ sinh có chứa ma túy di chuyển trên đường thì bị bắt. 
Đọc thêm