Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên và vợ chồng Vì Văn Toán sắp hầu tòa

(PLVN) - Dự kiến ngày 27/11 tới đây TAND tỉnh Điện Biên sẽ xét xử sơ thẩm Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) và đồng phạm về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trần Thị Hiền và con gái.

Trần Thị Hiền và con gái.

Các đối tượng bị đưa ra xét xử gồm Vì Thị Thu (SN 1982, trú xã Thanh Yên); Bùi Văn Công (SN 1975, ở xã Thanh Nưa); Lường Văn Hùng (SN 1991, ở xã Hua Thanh); Trần Thị Hiền (SN 1975, ở xã Thanh Hưng) và Vi Văn Toán (SN 1982, trú xã Thanh Yên), đều thuộc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Các bị can bị xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

HĐXX gồm 5 thành viên, trong đó Thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn giữ quyền Chủ bị phiên tòa. Bị can Trần Thị Hiền có luật sư (thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội) bào chữa theo yêu cầu của người thân. Các bị can còn lại đều được TAND tỉnh Điện Biên chỉ định luật sư bào chữa.

Theo kết quả điều tra, ngày 26/3/2019, Công an tỉnh Điện Biên nhận đơn tố giác của Bùi Văn Công với nội dung Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà) 4 viên ma túy tổng hợp với giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, cơ quan điều tra đã triệu tập Vì Thị Thu đến làm việc.

Tại đây, Vì Thị Thu thừa nhận khoảng 11h ngày 9/2/2019, Công và Nhiệm đến nhà hỏi mua 4 viên ma túy tổng hợp. Lúc này, chồng Thu là Vi Văn Toán cũng có mặt chứng kiến việc mua bán ma túy. Ngay sau đó, Công, Nhiệm sử dung ma túy ngay tại nhà Thu.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng tháng 5/2017, Công gặp Thu trao đổi về việc mua bán ma túy. Hai bên thống nhất, khi nào có khách mua ma túy sẽ liên lạc.

Sau khoảng 1 tuần, Công gặp một phụ nữ đi xe máy đến tự giới thiệu là Trần Thị Hiền hỏi mua gà. Người này sau đó đặt vấn đề với Công việc mua 4 bánh heroin. Hai bên thống nhất giá bán 1 bánh heroin là 160 triệu đồng.

Công sau đó đến nhà Thu đặt mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/bánh. Vợ Toán khi đó đồng ý, rồi ra khu vực biên giới Việt – Lào gặp người đàn ông (không rõ lai lịch) hỏi mua heroin nhưng người này chỉ còn 2 bánh và hẹn 8 ngày sau đến lấy “hàng”.

Đến hẹn, Thu ra lấy 2 bánh heroin và mua thêm 1 gói nhỏ heroin cùng 8 viên ma túy tổng hợp mang về nhà cất giấu. Thu dặn chồng khi nào Công đến thì lấy heroin giao cho đồng bọn.

Về phần bà Hiền quay lại nhà Công  như đã hẹn để hỏi đã có ma túy. Tuy nhiên Công nói chỉ có 2 bánh heroin, rồi rủ Lường Văn Hùng đến nhà Thu. Tại đây, Công, Hùng mua của vợ Toán ít ma túy lẻ sử dụng ngay tại chỗ và lấy 2 bánh heroin mang đến khu vực một nghĩa trang bán cho Hiền.

Ngoài lần mua bán 2 bánh heroin nêu trên, Công còn khai nhận từ tháng 1 đến tháng 2/2019, đối tượng này nhiều lần đi mua ma túy lẻ của một số người nghiện về bán lại cho Nhiệm kiếm lời.

Trong quá trình điều tra, vợ chồng Vi Văn Toán và đồng bọn thành khẩn thừa nhận hành vi mua bán 2 bánh heroin. Riêng Trần Thị Hiền phủ nhận mua ma túy của Công, Hùng, Toán. Hiền cũng phủ nhận quen biết những người này. Tuy nhiên, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập hợp pháp, khách quan, cơ quan tố tụng đủ cơ sở xác định mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên đã mua bán 2 bánh heroin với trọng lượng hơn 700 gram.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm