Người chết kẻ tù do... không biết cách mở cửa ô tô

(PLO) - Ngày 3/8, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Thắng (SN 1975, trú tại tổ 5, khu vực 2, phường Kim Long, TP. Huế) về tội  “giết người”.

Bị cáo Nguyễn Văn Thắng tại phiên tòa xét xử sáng nay

Bị cáo Nguyễn Văn Thắng tại phiên tòa xét xử sáng nay

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế, khoảng 16h30, ngày 23/01/2016, Nguyễn Văn Thắng đến quán nhậu Xóm Trọ (TP. Huế) ngồi uống bia cùng với Nguyễn Hữu Thọ, Tôn Thất Toàn và Huỳnh Văn Truyền.

Sau đó, Thọ, Thắng và Toàn rủ nhau đến quán karaoke Hương (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để hát karaoke. Còn Huỳnh Văn Truyền đã đi taxi về trước vì không đi hát. Khi đến quán karaoke, Thắng mở cửa xe ô tô để xuống nhưng không mở được nên nhờ Thọ mở giùm, Thọ chồm người qua mở cửa cho Thắng và đòi đánh Thắng vì không biết mở cửa xe.

Đến 19h cùng ngày, Thắng, Thọ, Toàn nghỉ hát và lên xe ô tô của Thọ để về lại quán Xóm Trọ. Đến nơi, Thắng mở cửa xe để xuống nhưng không được, thấy vậy, Thọ tiếp tục chửi Thắng và dùng tay đánh một cái vào vùng tai bên trái của Thắng.

Tức giận vì bị bạn đánh mắng, Thắng lấy xe môtô của mình đã để ở đó từ trước và đi về nhà (cách quán 200m) lấy một con dao bỏ vào túi áo rồi đi bộ đến quán tìm Thọ.

Thấy Thắng đến, Nguyễn Hữu Thọ nói “mi còn qua đây à, mi ưa bị tau đánh không” và xô Thắng thụt lùi lại, sau đó cả hai xông vào xô đẩy nhau. Trong lúc xô đẩy, Nguyễn Văn Thắng dùng dao đâm làm anh Thọ gục xuống.

Sau khi gây án xong, Thắng được anh ruột Nguyễn Văn Bình đưa về nhà, còn anh Thọ được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, nhưng tử vong trên đường đi.

Tại phiên tòa xét xử, Thắng đã thành thật khai báo và mong tòa xem xét giảm nhẹ mức án. Tuy nhiên HĐXX cho rằng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống mà Nguyễn Văn Thắng đã dùng dao đâm chết bạn mình. Hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, nguy hại cho xã hội nên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thắng 15 năm tù, cấp dưỡng nuôi con nhỏ của nạn nhân 900 ngàn đồng/ tháng đến khi 18 tuổi và bồi thường 86 triệu tiền mai táng phí.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm