Rủ bạn gái cùng đi vận chuyển “hàng trắng”, cặp đôi dắt tay nhau vào tù

(PLVN) -Được một người đàn ông thuê vào Nghệ An vận chuyển 5 bánh heroin ra Thái Nguyên, Tuấn gật đầu đồng ý. Tuấn sau đó đã rủ thêm bạn gái sống cùng nhà đi cùng. 

Hai bị cáo tại phiên tòa

Hai bị cáo tại phiên tòa

Ngày 2/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Vũ Văn Tuấn (46 tuổi), trú xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) và Lương Thị Hà (29 tuổi), trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vũ Văn Tuấn kinh doanh dịch vụ mát xa nên có mối quan hệ xã hội rộng. Trong các vị khách thường hay đến quán có người đàn ông tên Cương. Ngày 14/12/2019, Tuấn được Cương đặt vấn đề thuê vào Nghệ An lấy ma túy, sẽ được nhận 60 triệu đồng tiền công. Tuấn đồng ý nên rủ Lương Thị Hà, là bạn gái sống cùng nhà đi cùng. 

Tối cùng ngày, cả hai thuê xe taxi đi vào khu vực bản Vẽ, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) để nhận ma túy. Đến khoảng 3h ngày 15/12, khi đi đến khu vực bản Vẽ thì Tuấn và Hà thấy một người đàn ông ngồi trên xe máy vẫy tay ra hiệu dẫn đường. Đi được một đoạn thì Tuấn và Hà lên xe máy ngồi để lên đồi. 

Sau đó, Tuấn đi bộ một mình lên đồi còn Hà đứng lại chờ. Đi một đoạn thì Tuấn gặp một người đàn ông nhận 1 túi ni lông màu đen có 5 bánh heroin và 30 triệu đồng. Sau đó, Tuấn đưa cho bạn gái 2 bánh heroin, còn mình cầm 3 bánh heroin để ngược ra Bắc. 

Khi chiếc xe taxi đi đến bản Xiềng Líp, xã Yên Hòa, huyện Tương Dương thì bị tổ công tác công an huyện Tương Dương yêu cầu dừng xe kiểm tra, phát hiện và thu giữ số ma túy có trong người Tuấn và Hà. 

Tại tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Cả hai tỏ ra hối hận và xin giảm nhẹ hình phạt. 

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Vũ Văn Tuấn tù chung thân về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; tuyên phạt Lương Thị Hà 20 năm tù về tội danh trên.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm