Tàng trữ súng để giải quyết 'ân oán', lĩnh 4 năm tù

Sáng 25/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoài (sinh năm 1996, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 4 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Bị cáo Nguyễn Văn Hoài

Bị cáo Nguyễn Văn Hoài

Theo cáo trạng, rạng sáng 30/01/2019, Công an huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra nhà trọ Tuấn Ngọc, ở Bãi Vòng (xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc) thì phát hiện tại phòng trọ của Hoài đang ở có cất giấu một khẩu súng ngắn và 7 viên đạn.

Quá trình điều tra Hoài khai nhận, trước đó do có mâu thuẫn đánh nhau với nhóm đối tượng khác ở huyện Phú Quốc, nên Hoài đến chợ Tịnh Biên, tỉnh An Giang để mua khẩu súng từ một người không rõ lai lịch với giá 4 triệu đồng, sau đó Hoài cất giấu rồi mang khẩu súng xuống tàu khách sang Phú Quốc với ý định tìm nhóm thanh niên nọ để trả thù.

Hoài có 2 tiền sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Trộm cắp tài sản”.

Việc phát hiện bắt giữ, thu hồi khẩu súng quân dụng mà đối tượng có ý định dùng để trả thù của lực lượng Công an huyện Phú Quốc đã góp phần ngăn chặn kịp thời được một vụ nổ súng trên địa bàn. Nếu không hậu quả sẽ khó lường. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm