Xét xử cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM dâm ô nhiều bé gái

(PLVN) - HĐXX nhận định, bị cáo đã phạm tội nhiều lần, với nhiều người, làm ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ em gái nên cần có mức án tương xứng.

Ngày 15/5, TAND quận Bình Thạnh (TP.HCM) mở phiên xét xử đối với Nguyễn Tiến Dũng (49 tuổi, nguyên nhân viên phòng quản lý hồ sơ, giáo dục tư vấn tại  Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo khoản 2 Điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015.

 Bị cáo Dũng lĩnh án vì dâm ô với nhiều bé gái

Cáo trạng xác định, các em Dương Thị Kim A. (SN 2005), Lưu Kim T. (SN 2004), Huỳnh Thị Kim D. (SN 2006) được xác định là không có chỗ ở cố định nên ngày 29/5/2019, cả 3 em được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM.

Các em được bố trí ở cùng phòng với các học viên cũ gồm Nguyễn Ngọc Kim N. (SN 2005), Lê Thị H. (SN 2002), Lê Thị Ngọc Tr. (SN 2011) và Lê Thị Bích N. (SN 2009).

Ngày 18/7/2019, em Kim A. được gia đình của em sống tại Bình Dương đến nhận và trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM giải quyết cho hồi gia. Sau đó, lần lượt các em T., D., N., H., Tr., cũng cũng được cho hồi gia.

Sau khi hồi gia, em Kim A. đã kể lại việc bị một cán bộ nam tại trung tâm dâm ô nên ngày 15/11/2019, em Kim A. được đưa đến cơ quan công an trình báo về việc bị xâm hại tình dục.

Vào cuộc xác minh, cơ quan điều tra xác định bị cáo Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô nhiều cháu bé gái nên triệu tập Dũng lên làm việc và Dũng thừa nhận tội.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Tiến Dũng khai nhận, quá trình công tác tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM, bị cáo thường đi trực lúc 21h đêm, là thời điểm mà các học viên đều phải đi ngủ.

Do uống rượu bia nên bị cáo không kiềm chế được ham muốn nên nãy sinh ý định dâm ô các cháu bé gái sống tại trung tâm. Bị cáo đến phòng C2 là phòng ở của các bé gái, gọi 4 bé: A (14 tuổi), T. (15 tuổi), N. (14 tuổi) và H. (17 tuổi) ra gần cửa sổ và thực hiện hành vi dâm ô với các cháu.

Sau mỗi lần xâm hại các bé gái, Dũng cho các nạn nhân thuốc lá, đồ ăn để các cháu không tố giác hành vi của Dũng.

Bị cáo Dũng cũng thể hiện sự ăn năn, hối cải khi thực hiện hành vi của mình và mong được mọi người tha thứ.

Sau phần nghị án, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái. Bị cáo thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, phạm tội với nhiều người và phạm tội đối với người mà bị cáo có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh nên cần có mức án tương xứng.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Dũng 4 năm 6 tháng tù giam về tội  Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngoài mức án tù, tòa còn tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho mỗi bị hại 10 triệu đồng; Cấm bị cáo hành nghề liên quan đến cơ sở giáo dục, hỗ trợ trẻ em trong vòng 4 năm sau khi mãn hạn tù./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm