Xét xử sơ thẩm đường dây đánh bạc nghìn tỷ: 'Chiêu bài' để nhiều bị cáo xin hưởng án treo

(PLVN) - Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, nhiều bị cáo xin được giảm nhẹ tội, mong được hưởng án treo.

Xét xử sơ thẩm đường dây đánh bạc nghìn tỷ: 'Chiêu bài' để nhiều bị cáo xin hưởng án treo

Sáng nay, 6/3, phiên tòa phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ tiếp tục với phần thẩm vấn. Đáng chú ý, nhiều bị cáo xin được hưởng án treo.

Theo cáo trạng, bị cáo Lương Anh Tuấn (SN 1997, ở Hà Giang), tham gia đánh bạc và phát sinh giao dịch mua bán rik trên hệ thống game bài Rikvip/Tip.Club từ ngày 26/7/2016 đến 16/8/2016, với tên đăng nhập là “giangchimsut”, tên hiển thị “Giangdan89”.

Bị cáo Lương Anh Tuấn (Ảnh: Xuân Hồng)
Về mua bán rik, Tuấn giao dịch chủ yếu với đại lý cấp 2 và đại lý cấp 1, tổng giao dịch mua, bán Rik là 295.652.000 rik, tương đương hơn 245 triệu đồng.

Tại tòa án cấp sơ thẩm, bị cáo Lương Anh Tuấn bị tuyên mức án 12 tháng tù. Trong nội dung kháng nghị, phía VKS đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án theo hướng: Không tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc của 43 bị cáo phạm tội đánh bạc, trong đó có bị cáo Tuấn.

Trình bày tại phiên phúc thẩm hôm nay, bị cáo Tuấn thừa nhận bản án sơ thẩm đối với bản thân là đúng người đúng tội. Tuy nhiên bị cáo Tuấn kháng cáo mong được hưởng án treo.

“Gia đình bị cáo khó khăn, bố mới mất, mẹ đi làm ăn xa, vợ con đang ở Hà Giang, bản thân ở Hà Nội”, bị cáo nói.

Về nội dung kháng nghị phía VKS đề nghị TAND cấp cao tại Hà không tịch thu tiền sử dụng vào việc đánh bạc, bị cáo Tuấn xin được sung quỹ số tiền hưởng lợi từ việc đánh bạc là hơn 21 triệu đồng đã bị tịch thu.

Bị cáo Tuấn từng bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước tòa sáng nay, bị cáo Vũ Văn Dũng (30 tuổi, ở Phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM) trình bày: Bị cáo bị tuyên phạt 20 tháng tù về tội tổ chức đánh bạc tại phiên xét xử sơ thẩm. Bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Ngoài ra, bị cáo cũng nằm trong nhóm bị cáo được Viện KSND tỉnh Phú Thọ kháng nghị cho áp dụng các tình tiết giảm nhẹ.

Bị cáo Vũ Văn Dũng (Ảnh: Xuân Hồng)

Theo cáo trạng, bị cáo Dũng tham gia làm đại lý cấp 1 cho hệ thống RikVip/TipClub từ tháng 8/2015 – 8/2017. Trong thời gian này, Dũng phát triển được 1.151 “đại lý cấp 2”, qua đó lôi kéo được rất nhiều đối tượng đánh bạc và hưởng lợi số tiền hơn 5,4 tỉ đồng.

Trước bục khai báo, bị cáo Dũng thừa nhận hành vi của mình là trái pháp luật và bản án sơ thẩm là không oan, không sai. Tuy nhiên, bị cáo có điều kiện để được hưởng án treo nên mong muốn được HĐXX xem xét.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, nhiều bị cáo trình bày kháng cáo xin được giảm nhẹ tội, mong được hưởng án treo. Các bị cáo chấp nhận phần kháng nghị của phía VKS có lợi cho mình.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm