Y án đối tượng đánh kiểm sát viên, gây rối loạn phiên tòa

(PLVN) - Trong phiên tòa xét xử về việc tranh chấp lối đi chung tại hẻm 164B Tân Nhiễu (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TPHCM), Hiền bất ngờ hành hung kiểm sát viên. 

Bị cáo Hiền không được giảm án

Bị cáo Hiền không được giảm án

Ngày 15/8, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm và tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiền (41 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) về các tội Gây rối trật tự phiên toà và Chống người thi hành công vụ.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Hiền và bị cáo Nguyễn Văn Sang (SN 1982, em ruột Hiền). Sang sau đó đã rút kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 23/7, TAND huyện Bình Chánh (TP HCM) xét xử vụ án dân sự tranh chấp lối đi tại hẻm 164B Tân Nhiễu. Nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Nam và bị đơn là Nguyễn Văn Hiền, bà Trần Thị Em (SN 1951) cùng một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Trong phiên tòa này, đại diện VKS huyện Bình Chánh nêu quan điểm, cho rằng lối đi đang tranh chấp giữa ông Hiền, bà Em với các hộ dân khác trong khu vực là lối đi chung. Vì vậy, đại diện VKS đề nghị bị đơn Hiền, Em phải tháo dỡ các vật cản, trả lại việc lưu thông bình thường cho người dân trong hẻm.

Sau khi nghị án, HĐXX  tuyên buộc Hiền không được chặn lối đi chung của ông Nam cùng hàng chục hộ dân ở hẻm số 164 đường Tân Nhiễu.

Khi chủ toạ đang công bố bản án, Hiền không đồng tình nên giơ tay phát biểu ý kiến nhưng không được chấp nhận. 

Sau khi chủ toạ công bố xong bản án, Hiền bức xúc giơ tay đấm vào không trung phản đối. Liền sau đó, Hiền chạy lên đánh kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân (SN 1979, ngụ quận 7, là kiểm sát viên VKS huyện tham gia phiên tòa).

Bị hành hung bất ngờ, ông Lân không kịp tránh nên bị Hiền đánh vào mặt và bị vỡ mắt kính, thương tích 1%.

Lực lượng hỗ trợ tư pháp làm nhiệm vụ bảo vệ phiên toà đến can ngăn, khống chế đưa Hiền ra khỏi phòng xử án.

Phía bên ngoài phòng xét xử, Hiền và người nhà tiếp tục la lối, đập phá các chậu cây cảnh. Khi bảo vệ và cảnh sát hỗ trợ phiên tòa đến can ngăn thì Hiền, Sang và Lê Thị Ngọc Loan (SN 1976, chị họ ông Hiền, bị tuyên 1 năm tù treo về tội Chống người thi hành công vụ nhưng Loan không kháng cáo) tiếp tục có hành vi chống đối, đánh người thi hành công vụ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm