Thanh niên bị cướp xe máy vì bán ma túy làm bằng thuốc tây và đường phèn

(PLVN) - Dù không có ma túy nhưng vẫn muốn kiếm tiền nên Khiêm đã dùng 4 viên thuốc tây để giả làm thuốc lắc, lấy đường phèn giả làm ma túy đá để bán cho nhóm thanh niên, lấy 1,7 triệu đồng.

Cường, Sang, Bảo, Giang, Huy (từ trái sang phải) tại cơ quan công an.

Cường, Sang, Bảo, Giang, Huy (từ trái sang phải) tại cơ quan công an.

Ngày 26/3, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi Cướp tài sản và bắt tạm giam 4 đối tượng Lê Ngân Giang (SN 1996), Nguyễn Tiến Sang, Lương Hoài Bảo (cùng SN 1997) và Đặng Văn Cường (SN 1995, cùng ngụ phường An Hải Tây, quận Sơn Trà), cho tại ngoại đối tượng Nguyễn Văn Huy (SN 1997).

Trước đó, khoảng 17 giờ chiều 23/3, Giang liên hệ với Hồ Bỉnh Khiêm (SN 2002, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà) đặt mua ma tuý tổng hợp.

Dù không có ma túy nhưng vẫn muốn kiếm tiền nên Khiêm dùng 4 viên thuốc tây để giả làm thuốc lắc, lấy đường phèn giả làm ma túy đá để giao cho Giang, lấy 1,7 triệu đồng.

Sau khi mua được ma túy, Giang rủ Sang, Bảo, Cường, Huy đến một quán karaoke để mở tiệc bay lắc. Tuy nhiên, phát hiện ma tuý mình vừa mua là hàng đểu nên gọi điện cho Khiêm nhiều lần nhưng không được.

Mất mặt trước nhóm bạn, Giang nhờ bạn dùng số điện thoại lạ, hẹn gặp Khiêm ở đường Võ Văn Dũng (phường An Hải Tây). Tại đây, giữa nhóm của Giang và Khiêm xảy ra tranh cãi. Trong lúc lời qua tiếng lại, Bảo tát vào mặt Khiêm, còn Giang và Sang cũng xông dọa đánh Khiêm. Bị uy hiếp, Khiêm liền rút dao bấm đâm Bảo nhưng không trúng.

Thanh niên bán ma túy "đểu" làm bằng thuốc tây và đường phèn đã được đưa đi cai nghiện.

Thấy vậy, Sang đuổi đánh Khiêm nên thanh niên này vứt lại xe máy bỏ chạy. Cả nhóm của Giang thu được xe máy Wave RSX BKS 43E1-604.37 của Khiêm, mở cốp xe lấy lại 1,7 triệu đồng tiền mua ma túy. Sau đó, lấy xe máy của Khiêm đem gởi tại bãi giữ xe của Bệnh viện Sơn Trà, rồi bỏ trốn.

Bị mất xe máy, Khiêm đến công an trình báo việc mình bị đuổi đánh và cướp xe máy. Vào cuộc điều tra, Công an quận Sơn Trà đã xác định được các đối tượng liên quan nên tiến hành bắt giữ.

Riêng Khiêm dù là bị hại trong vụ án này, nhưng thanh niên này bị xác định dương tính với ma tuý nên đã được Công an phường An Hải Tây lập hồ sơ đưa đi cai nghiện tại Trung tâm xã hội Bàu Bàng.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm