Phạt chuyên viên Bộ Nội vụ “dọa” CSGT 12,5 triệu đồng

(PLO) - Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, đã hoàn tất hồ sơ và chuẩn bị ra quyết định phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng, giữ phương tiện 7 ngày đối với ông Nguyễn Đình Hùng (SN 1978, trú tại Gia Lâm, Hà Nội), chuyên viên Vụ Tổ chức biên chế (Bộ Nội vụ).

Tấm thẻ chuyên viên Bộ Nội vụ mà ông Hùng mang ra "dọa" CSGT.

Tấm thẻ chuyên viên Bộ Nội vụ mà ông Hùng mang ra "dọa" CSGT.

Sáng 17/12, ông Trần Mạnh Hoàng Việt, cán bộ thụ lý hồ sơ - Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, căn cứ vào Điểm a, Khoản 8, Điều 5 của Nghị định 171, công an quận đã hoàn tất hồ sơ và chuẩn bị ra quyết định phạt hành chính số tiền 12,5 triệu đồng, đồng thời giữ bằng lái của ông Hùng trong vòng 60 ngày. 

Trước đó, vào khoảng 21h15’ ngày 11/12, ông Hùng điều khiển xe ô tô BKS 29A-271.26, đến ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh đã đâm vào một phụ nữ đi xe đạp điện.

Sau khi được các đồng chí CSGT và CS 113 giúp đỡ đưa vào ven đường, người phụ nữ điều khiển xe đạp điện cho biết, cô là Nguyễn Thị Trang (SN 1994, thường trú huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, hiện đang thuê trọ ở phố Pháo Đài Láng). Rất may vụ tai nạn chỉ làm cô bị ngã ra đường và xây xát nhẹ.

Thượng úy Trần Văn Công (Đội CSGT số 2, Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại ngã tư trên đã chứng kiến toàn bộ vụ việc và tới giải quyết.

Tuy nhiên, ông Hùng bước xuống xe trong tình trạng nồng nặc mùi rượu và văng tục, chửi thượng úy Công. Chưa dừng lại, ông Hùng còn rút thẻ chuyên viên Vụ Tổ chức biên chế ra “dọa”.

Cảnh sát cho biết, kết quả đo nồng độ cồn trong máu với lái xe Hùng là 1,070 miligam/lít khí thở.

Trả lời phóng viên PLVN, ông Việt cho rằng, vụ tai nạn không có thiệt hại về người và tài sản. Cả hai bên đã xin hòa giải nhưng do ông Hùng có sử dụng rượu nên Đội CSGT số 2 nhận định nếu như để ông Hùng tiếp tục đi sợ rằng sẽ xảy ra tai nạn.

Xác nhận với phóng viên PLVN, Đội CSGT số 2 cho hay, vụ việc sau đó đã được bàn giao cho Công an quận Ba Đình giải quyết. Cho đến thời điểm hiện tại, chiếc xe ô tô của ông Hùng và chiếc xe đạp điện của chị Trang vẫn đang bị tạm giữ.

Hiện vẫn chưa có thông tin từ phía Bộ Nội vụ về phương án xử lý đối với vị chuyên viên có hành vi “coi trời bằng vung” này.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm