Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 2)

(PLVN) - Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Một số hình ảnh về sự xuất hiện của “quái vật chân to”, hay còn gọi là Bigfoot.

Một số hình ảnh về sự xuất hiện của “quái vật chân to”, hay còn gọi là Bigfoot.

Loài vật bí ẩn 

Sự kiện phát hiện ra loài động vật hai chân, người đầy lông lá ở làng Puteman bang Indiana lại có một mối quan hệ với một hiện tượng kỳ lạ khác. 

Một đêm tháng 8/1972, một người sống ở vùng trên đã tận mắt nhìn thấy một vật thể hình dạng rất lạ phát sáng đang lượn vòng trên cánh đồng trồng ngô. Lát sau có vẻ như nó “nổ tung”. Tiếp sau đó, chính đôi vợ chồng trẻ ở một phía khác của cánh đổng ngô đã phát hiện ra loài vật 2 chân với bộ lông che phủ khắp người đó. 

Đương nhiên, vật phát sáng kia có thể chỉ là một sao băng nhưng thực sự có rất nhiều vụ việc tận mắt nhìn thấy loài vật hai chân, người đầy lông lá lại có mối quan hệ với UFO (vật thể bay chưa xác định). 

Một số nhân viên điều tra cho rằng, những con vật kia chính là những vị khách không mời mà đến từ những vật thể bay chưa xác định. Mặc dù phần lớn những sự kiện như trên đều thiếu chứng cứ, chỉ có một bản báo cáo khiến người ta phải lưu tâm.

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 2) ảnh 1
 

Tại thủ phủ bang Pennsylvania, ngày 25/10/1973, khi người thanh niên 22 tuổi và hai cậu bé 10 tuổi nhìn thấy một vầng sáng đỏ bay lượn trên một cánh đồng ở ngoại ô, họ đã nhảy lên một chiếc ô tô chạy thẳng ra nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi đến nơi, họ nhìn thấy một vật thể bay chưa xác định màu trắng giống như một nóc nhà tròn đang đỗ trên mặt đất “phát ra một thứ âm thanh như của máy cắt cỏ”. Khi đến gần, họ nghe thấy những tiếng kêu rất chói tai. Hai con vật trông giống như loài vượn với cơ thể rất to nhấp nháy đôi mắt màu xanh đang bước dọc theo rào chắn. 

Con vật cao hơn (khoảng 2,6 m) tay trái nắm lấy hàng rào, tay phải chạm đất đang từ từ tiến lên; con vật thứ hai nhỏ hơn một chút (cao khoảng 2,3m) đang cố gắng đi theo con kia. Chúng phát ra một thứ âm thanh có vẻ như là một phương thức để liên lạc. Sẵn có khẩu súng mang theo, chàng thanh niên bắn liền 8 phát vào con vật to hơn. Nó gầm rít lên, rồi xa rời ngay con nhỏ hơn. Cùng lúc ấy, vật thể bay chưa xác định đột nhiên biến mất, hai con vật cũng biến mất vào rừng.

Liên tiếp diễn ra sự kiện kỳ lạ

Hồi 23h45 đêm 28/3/1987, Moses nhà ở cạnh một thác nước thuộc bang Colorado đưa mắt nhìn qua cửa sổ bỗng thấy một số con vật đang chạy trên con đường trước cửa nhà mình, con đường này chỉ cách của sổ nhà anh 10m. 

Lúc ấy mặt đường bị phủ một lớp tuyết dày tới 4cm. Khi những con vật kia chạy, cánh tay còn vung vẩy ra phía trước và phía sau. Ấn tượng đầu tiên mà anh ta ghi nhận được là toàn thân những con vật này mọc đầy lông. 

Sau khi báo chí đăng tải câu chuyện này, một số cư dân sống trong rừng quốc gia ở đó mới kể lại nhũng cảnh ngộ tương tự của họ, vì trước đó họ sợ bị người khác chế nhạo nên không dám nói. Liên tiếp các vụ tai nghe mắt thấy xảy ra, thậm chí có người khi phát hiện ra chúng đã lặng lẽ đi theo quan sát, nhưng họ thề rằng, cứ đến giữa đường là dấu vết tự nhiên biến mất. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 2) ảnh 2
 

Giả sử rằng, những loài vật giống vượn đó còn tồn tại bí mật ở hai bang Indiana và New Hampshire thì về mặt sinh vật học lại hầu như không thể có khả năng đó, nếu vậy thì những đặc tính vốn có của loài vật hai chân lông phủ đầy người kia thật khó nói gì được trong lĩnh vực sinh vật học. 

Có lúc ở nhũng nơi lẽ ra phải để lại dấu chân thì lại không hề có dấu chân: mà những khi chúng để lại dấu chản thì bàn chân lại có tới 2, 3, 4, 5, thậm chí 6 ngón! 

Một số vụ báo cáo là loài vật hai chân người đầy lông lá đó đã bị trúng đạn hoặc bị bắn chết nhưng những người tận mắt chứng kiến lại luôn khẳng định rằng đối vói chúng đạn bắn vào không thể xuyên thủng được lớp da dày. Có lúc loài vật này đột ngột biến mất như ma chơi, nhưng chúng vẫn còn để lại một số chứng cứ, ví dụ như một túm lông mắc trên hàng rào chẳng hạn. 

Điều càng không thể ngờ tới là một số ngưòi “tận mắt nhìn thấy” chúng (thuộc hai bang California và South Dakota) lại nói rằng những con vật hai chân người đầy lông lá là con vật “vô hình” không nhìn thấy. 

Ngày 3/11/1977, trong một khu vực của người Indian thuộc bang South Dakota, trong khoảng từ buổi chiều đến đêm, liên tục có người nhìn thấy những con vật loài này. Cảnh sát và cư dân giám sát chặt chẽ khu vực này. Có một chàng cao bồi tên là Meghan báo cáo một sự việc thần bí như sau: “Chúng tôi đang đi trong đêm tối và nghe thấy rất rõ những tiếng thở nặng nề phát ra bởi những người đang chạy, tôi lia đèn pin vào nơi đó, khẳng định chắc chắn là nơi đó nhưng lại chắng thấy bất kỳ vật gì. Điều khiến chúng tôi cảm thấy lạ lùng là phải chăng khi những vật thể từ bên ngoài tiến đến gần thì vật kia lại có thể “ẩn thân” đi mất?”.

Trong cuốn sách “Quái vật chân to” kể về những loài vật hai chân người phủ đầy lông được nhìn thấy ở phía Nam California xuất bản năm 1976 cũng đăng một câu chuyện tương tự như vậy. 

Có thể khẳng định rằng, trong số những báo cáo về loài động vật hai chân và đầy lông lá này, một số ít là bịa đặt, một số ít là trò đùa của một số người đóng giả. Cũng có một số con vật loại này (ví dụ như con vật bị người ta nhìn thấy tháng 2/1971 ở bang Oklahoma) cuối cùng được chứng minh là một kẻ mắc bệnh tâm thần, người ngợm bẩn thiu, mặt đầy râu ria; rất nhiều những báo cáo về “dã nhân” trong thế kỷ XIX thuộc loại này. 

Trong một số sự kiện khác, loài vật này có thể là gấu. Nhưng, những giải thích đó không thể bao trùm được hết mọi vụ việc, nhất là những vụ việc xảy ra thời hiện tại. Cho đến nay, vẫn chưa hề có một lý luận mang tính phổ biến nào có thể thực sự giải thích được những báo cáo được ghi chép cẩn thận lại như vậy.

(Còn nữa)

Theo Pháp luật Bốn phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm