Quảng Nam thu phí sinh hoạt khi cách ly tập trung người về từ TP HCM và Hà Nội

(PLVN) - Từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, những người từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam phải chấp hành việc cách ly tập trung 14 ngày có thu phí tiền ăn, xét nghiệm… Những khu cách ly có kinh phí xã hội hóa sẽ được miễn giảm một phần. Riêng tiền ở, điện nước sẽ được miễn phí với tất cả các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. 

Quảng Nam vận động bà con sinh sống tại TP HCM và Hà Nội không nên trở về quê lúc này

Quảng Nam vận động bà con sinh sống tại TP HCM và Hà Nội không nên trở về quê lúc này

Tối 6/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam (Ban Chỉ đạo), lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định nhất quán và quyết tâm chính trị cao thực hiện giải pháp mạnh về cách ly xã hội để ngăn chặn lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. Đây là cách làm phù hợp với quy định pháp luật hiện hành và hợp lòng dân.

Vì vậy, từ ngày 1/4 đến ngày 15/4, trừ trường hợp đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, những người khác từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam phải chấp hành việc cách ly tập trung 14 ngày có thu phí tiền ăn, xét nghiệm… Những khu cách ly có kinh phí xã hội hóa sẽ được miễn giảm một phần. Riêng tiền ở, điện nước sẽ được miễn phí với tất cả các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. 

Trước diễn biến của tình hình dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề nghị Hội đồng hương tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tiếp tục vận động bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại hai TP ở yên tại chỗ, không nên về quê cho tới hết thời gian quy định cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính phủ, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19.

Những ai điều kiện quá khó khăn, đề nghị liên hệ trực tiếp số điện thoại 0913.127.277 gặp ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh để được hỗ trợ. 

Đến 6/4, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh đã vận động và tiếp nhận được 440 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Hiện tại, nhiều tổ chức, cá nhân tiếp tục đăng ký hỗ trợ cho chương trình này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm