Công an TP HCM trao quà cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19

(PLVN) -15 phần quà được trao cho người nghèo, bán vé số lẻ, nhặt ve chai, cô giáo mầm non thất nghiệp… được Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP HCM trao tặng.

Công an TP HCM trao quà cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Công an TP HCM trao quà cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Sáng 6/4, kết hợp với Đoàn Thanh niên xã Tân Quý Tây (huyện Bình Chánh), Đoàn đã đến tận nhà, trao tận tay các hộ gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Thời gian gần đây, nhiều người còn rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp do ảnh hưởng trực tiếp dịch bệnh Covid-19. Chính vì vậy, cuộc sống bà con vốn dĩ khó khăn nay càng thêm vất vả. Nắm bắt được tình hình người dân, nhất là vùng ven, còn gặp nhiều khó khăn, Đoàn đã tổ chức trao tặng 1 phần quà. Mỗi phần gốm các nhu yếu phẩm cần thiết như mì gói, gạo, đường, nước mắm, dầu ăn… trị giá 200 ngàn đồng.

Công an TP HCM trao quà cho người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ảnh 1
 Một hộ dân khó khăn rất vui mừng khi được đoàn tặng quà.

Các hộ dân đều rất vui mừng khi được nhận quà. Chia sẻ về hoàn cảnh, ông Tôn Thất Tùng (ngụ ấp 4) nói: “Tôi bị ung thư đại tràng kiếm sống bằng nghề sửa xe. Vợ bị bệnh nhưng hàng ngày vẫn phải đi nhặt ve chai. Cuộc sống rất khó khăn, ngày thường cũng chỉ đủ sống. Trong những ngày dịch bệnh thì càng khó hơn vì ít khách sửa xe, ra đường thì cũng lo sợ. Nhận được quà, tôi rất vui mừng, cảm ơn Đoàn Thanh niên của Công an và xã”.

Các hộ nhận được quà là người lớn tuổi, thường ngày nhặt ve chai, bán vé số. Đoàn còn gửi tặng quà đến một số cô giáo mầm non đang thất nghiệp trong nhiều tháng qua vì học sinh nghỉ học dài ngày.

Thời gian tới, Đoàn tiếp tục trao thêm 25 phần quà đến những người rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp tạm thời do ảnh hưởng dịch Covid-19. Được biết, đây là những phần quà do lực lượng đoàn viên thanh niên của Phòng PC08 cùng đóng góp.

Cùng chuyên mục
Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.

Đọc thêm