Quảng Ninh: Lập tức cách ly 160 hành khách hạ cánh từ châu Âu

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng 16/3, Quảng Ninh tổ chức đón tuyệt đối an toàn 160 khách trên 3 chuyến bay từ châu Âu hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Quảng Ninh: Lập tức cách ly 160 hành khách hạ cánh từ châu Âu

Với sự phối hợp chặt chẽ cùng công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đón tuyệt đối an toàn 160 khách (trong đó 159 khách người Việt Nam, duy nhất 1 khách nước ngoài) trên 3 chuyến bay từ Châu Âu hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cụ thể:

- Chuyến bay VN54, cất cánh từ London (Anh) chở theo 98 hành khách là công dân Việt Nam;

- VN18, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam;

- VN36, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài là phi công của hãng Vietnam Airlines).

Ngay trong buổi sáng sớm, toàn bộ 160 người đã được đưa về các điểm cách ly tập trung an toàn, trong đó hầu hết bố trí ở tỉnh ngoài, một số được bố trí trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Lập tức cách ly 160 hành khách hạ cánh từ châu Âu ảnh 1
Các bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân (ảnh: skđs.vn) 

Với thông tin bệnh nhân số 57 có xuống Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh cho biết đã thực hiện cách ly đối với những người liên quan tới bệnh nhân này (là nam 66 tuổi, quốc tịch Anh, bay từ London tới Hà Nội) và đã tiến hành tiêu độc, khử trùng tàu QN 6555.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng cung cấp thông tin về hành trình di chuyển của bệnh nhân số 57 như sau:

8h ngày 11/3, người này xuất phát từ Hà Nội đi đến Cảng tàu khách Tuần Châu, đi xe điện từ khu vực Tuần Châu ra bến tàu và lên tàu QN 6555. Người này nghỉ đêm trên Vịnh, đến 11h ngày 12/3 thì trở vào bờ lên xe về Hà Nội.

Trong thời gian từ ngày 11/3 đến 12/3, 2 người đi cùng với bệnh nhân 57 (là lái xe và hướng dẫn viên) không xuống tàu mà 1 người nghỉ đêm tại nhà nghỉ Long Giang, Tuần Châu còn 1 người nghỉ tại khách sạn Ngọc Lan, Bãi Cháy.

Tại thời điểm điều tra dịch tễ học, có 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN6555 ngay lập tức được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc theo đúng quy định. Tàu QN 6555 đã được vệ sinh và khử khuẩn.

Đối với các nhân viên hiện không có mặt tại tàu, đã liên hệ được và hướng dẫn khai báo với cơ quan Y tế địa phương nơi lưu trú để được cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khỏe theo qui định. Tỉnh Quảng Ninh đã lập danh sách và gửi thông báo cho các địa phương liên quan để phối hợp thực hiện.

Cùng với đó, công tác điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của hướng dẫn viên, lái xe đã được tiến hành đồng thời với thực hiện vệ sinh môi trường, tiếp tục mở rộng diện rà soát đối tượng tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm