Sáng 9/6: Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, BN91 đã có thể ngồi dậy

(PLVN) - Sáng 9/6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong khi bệnh nhân 91 đã có thể ngồi dậy, thực hiện y lệnh của nhân viên y tế, đung đưa cả hai chân.

Sáng 9/6: Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, BN91 đã có thể ngồi dậy

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 9/6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Như vậy, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 9/6, đã 54 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến 6h ngày 9/6, Việt Nam có tổng cộng 192 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 8.182 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là 141 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.039 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 948 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hiện số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 2 ca.

Liên quan đến bệnh nhân 91 (BN91), nam phi công người Anh đã điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và hiện là Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị cho biết hiện nay bệnh nhân đang được hãng bảo hiểm xem xét hồ sơ.

Sáng 9/6: Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, BN91 đã có thể ngồi dậy ảnh 1
 Bệnh nhân 91 được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: TTXVN phát). 

Phó giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 thông tin, nam phi công người Anh - bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.

Sau 5 ngày ngừng ECMO, hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ tay 4/5, sức cơ chân 2/5 (trước đó sức cơ tay là 3/5 và sức cơ chân là 1/5). Đặc biệt, bệnh nhân đã có thể ngồi dậy, thực hiện y lệnh của nhân viên y tế, đung đưa cả hai chân. Đồng thời, nam bệnh nhân đã tự viết vào bảng và tự bấm nút điều chỉnh độ cao của giường bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm