Sóc Trăng: Phát hơn 22 tấn gạo và hàng trăm phần quà cho bà con nghèo

(PLO) - Sáng ngày 02.6, tại Tịnh Xá Ngọc Tâm (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) có hàng ngàn bà con nghèo ở khắp mọi nơi đã có mặt ở nơi đây để nhận gạo và quà của nhà chùa trao tặng.

Sóc Trăng: Phát hơn 22 tấn gạo và hàng trăm phần quà cho bà con nghèo

Được biết mỗi người dân nghèo đến được nhận 10 kg gạo, mì gói. Những trường hợp nghèo đặc biệt khó khăn nhất thì nhận được quần áo mới, có cả quần áo người lớn và trẻ con, ước tính có hơn 22 tấm gạo, 303 bộ quần áo mới người lớn và trẻ con và 4.000 gói mì được tặng cho người nghèo với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.  

Theo cụ Trần Cang  - Trưởng ban tổ chức lễ phát quà cho bà con nghèo tại Tịnh Xá Ngọc Tâm cho biết :Đây là lần thứ 30 khi nhà chùa tổ chức lễ phát quà và việc làm từ thiện này được duy trì hàng năm đúng vào ngày 16.4 âm lịch mỗi năm. 

Tất cả số quà này đều do phật tử của nhà chùa ở phương xa như nước Mỹ, Úc, Canada…gửi lại nhà chùa trao tặng dùm bà con nghèo có cơm no, áo mặc trong dịp lễ Phật Đản vừa qua”.

Sóc Trăng: Phát hơn 22 tấn gạo và hàng trăm phần quà cho bà con nghèo ảnh 1
Trẻ con  và người già đều có quà

Nhận được phần quà trên tay, cụ bà Lý Thị Bông (85 tuổi) ngụ tại xã Phú Tâm, huyện Châu Thành cho biết đến nay đã có hơn 10 năm khi chú đến nơi đây nhận quà từ tấm lòng của nhà chùa và các nhà hảo tâm phương xa.

Sóc Trăng: Phát hơn 22 tấn gạo và hàng trăm phần quà cho bà con nghèo ảnh 2
  'Mừng quá có gạo và quần áo mới nè'

Ngoài việc trao quà cho bà con nghèo nhà chùa còn đãi ăn cho hàng ngàn bà con, phật tử xa gần đến viếng chùa và nhận quà từ thiện. Nhiều người tỏ ra xúc động trước tấm lòng quá cao thượng của nhà chùa và họ hy vọng rằng lễ phát quà này sẽ được duy trì mãi mãi để cho mỗi người dân đặc biệt là người nghèo có một hạnh phúc lâu dài. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

(PLVN) - Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 32 - ASOEN 32 diễn ra trực tuyến từ ngày 15 đến 17-9-2021 đã thông qua danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4. Theo đó, Cần Thơ vinh dự nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường.

Đọc thêm