Fordays Việt Nam tặng quà cho trẻ em bị tổn thương não

(PLVN) - 400 phần quà trị giá tương đương 1,2 tỷ đồng là những sản phẩm dinh dưỡng hỗ trợ tích cực cho quá trình chữa trị bệnh của các bé mắc bệnh tổn thương não vừa được đại diện Công ty Fordays Việt Nam dành tặng cho các em nhỏ thuộc Hội gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (các bé CP). 

Ông Hirofumi Nakao - Tổng Giám đốc Fordays Việt Nam trao quà tặng trị giá 600 triệu đồng cho bà Đinh Thị Lan Anh - Chủ tịch CPFAV

Ông Hirofumi Nakao - Tổng Giám đốc Fordays Việt Nam trao quà tặng trị giá 600 triệu đồng cho bà Đinh Thị Lan Anh - Chủ tịch CPFAV

Ngày 15/9/2019, tại Văn phòng Công ty Fordays Việt Nam - Trung tâm thương mại Deaha, 360 Kim Mã (phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo Giới thiệu về sản phẩm Fordays và Lễ trao tài trợ sản phẩm Natural DN Collagen chai 720ml cho đại diện 200 em bé siêu nhân' trong Hội Gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam (CPFAV).

Cha mẹ và các em nhỏ CP tham gia buổi trao tặng 

Đại diện Công ty Fordays Nhật Bản, ông Hirofumi Nakao - Tổng Giám đốc Fordays đã trực tiếp giới thiệu và trả lời các câu hỏi của cha mẹ liên quan đến việc sử dụng sản phẩm nước dinh dưỡng cho trẻ tổn thương não. 

Ông Hirofumi Nakao - Tổng giám đốc Fordays cho biết: “Hôm nay là một ngày ý nghĩa khi Fordays có thể trao 200 suất quà tặng cho 200 bé bại não nhân dịp Trung thu - một ngày lễ lớn của các bé thiếu nhi ở Việt Nam. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp của công ty với mong muốn tạo dựng một xã hội đầy yêu thương, và quan tâm đến sức khỏe cộng đồng”.

Các em nhỏ CP tại buổi trao tặng

Tại Hội thảo, chị Đinh Thị Lan Anh - Chủ tịch Hội gia đình trẻ tổn thương não (CPFAV) đã đón nhận tài trợ lần 2 của Fordays là 200 chai Natural DN Collagen 720ml dòng sản phẩm mới nhất. Tổng tài trợ cả 2 đợt tương đương 1,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi tài trợ, chị Đinh Thị Lan Anh đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Công ty Fordays. Chị khẳng định, những nỗ lực và sự đồng hành của Fordays với Hội Gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam đã tiếp thêm động lực và hy vọng cho các em nhỏ. 

Đại diện Công ty Fordays và chụp ảnh lưu niệm cùng các cha mẹ và em nhỏ CP

Hội Gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam là một CLB được thành lập bởi hơn 1500 bậc cha mẹ, tình nguyện viên cùng hơn 800 em nhỏ không may bị mắc căn bệnh bại não. Hội còn được gọi với cái tên thân thương là CLB Gia đình Siêu nhân.

CLB là nơi chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm nâng cao năng lực cho cha mẹ, tránh mắc sai lầm trong cách yêu thương con, tìm giải pháp hỗ trợ con phù hợp, giúp con hòa nhập với xã hội. 

Chị Lan Anh chia sẻ: “Hội ban đầu chỉ là một nhóm kín các bậc cha mẹ có con bị bại não kết nối với nhau trên facebook từ năm 2015. Suốt 2 năm sau đó, thành viên của CLB cũng chỉ bó hẹp là các bậc cha mẹ, không có bất cứ liên hệ nào với thế giới bên ngoài vì tâm lý chung của tất cả các thành viên đều không muốn chia sẻ những câu chuyện của con, của gia đình ra bên ngoài. Và điều này đã khiến cho việc giúp các em nhỏ hòa nhập cộng đồng, có được một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác trở nên khó khăn hơn. 

Phải đến 22/9/2017, từ cơ sở Hội Thiện nguyện Gia đình Siêu nhân các thành viên đã quyết định thành lập Hội Gia đình trẻ tổn thương não Việt Nam. Từ đây Hội đã chủ động tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ các gia đình siêu nhân. Hội đã là nơi kết nối các tấm lòng nhân ái trong xã hội hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và hòa nhập xã hội cho trẻ không may mắc căn bệnh bại não. 

Hiện nay, một số hoạt động lớn mà Hội đang thực hiện làm thuốc dân gian và phát miễn phí cho các bé CP; Bảo trợ các gia đình “Siêu nhân đặc biệt khó khăn”; Hỗ trợ dụng cụ tập luyện phục hồi chức năng cho các bé CP; Kết nối chuyên gia nâng cao kiến thức trị liệu cho cha mẹ trẻ CP; Kết nối hòa nhập cộng đồng cho các em bé CP…. 

Bại não là tình trạng bệnh lý gây nên bởi tình trạng tổn thương não bộ không tiến triển theo thời gian, gây nên bởi các nguyên nhân trước sinh, trong và sau sinh cho đến dưới 5 tuổi. Bại não gây ra tình trạng đa tàn tật về vận động, tinh thần, giác quan và hành vi... để lại hậu quả nặng nề cho chính bản thân trẻ, gia đình mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội

Do một hoặc nhiều phần của não bộ bị tổn thương, người bệnh không thể vận động các phần cơ một cách bình thường. Ngoài ảnh hưởng đến vận động, nhiều trường hợp trẻ bị bại não còn kèm theo các tình trạng tàn tật khác cần phải được điều trị như: Chậm phát triển trí tuệ, rối loạn khả năng học tập, động kinh, thay đổi hành vi, những vấn đề về thị giác, thính giác và ngôn ngữ. Tỷ lệ bại não khoảng 2/1000 trẻ mới sinh, bệnh có tỷ lệ mắc ở trẻ trai cao hơn trẻ gái (1.35/1). 

Cùng chuyên mục
Không lơ là trong phòng chống COVID-19

Không lơ là trong phòng chống COVID-19

(PLVN) - Đây là một trong những nội dung Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nêu ra trong văn bản gửi Chủ tịch UBND 5 tỉnh, thành phố: TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Dương và Tây Ninh đề nghị tăng cường phòng chống dịch COVID-19.
Đọc thêm