Hải Phòng đề nghị những ai đã đến Bệnh viện Trẻ em khai báo y tế

(PLVN) - Tối 28/1, Hải Phòng thông báo 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Trẻ em. Ca bệnh này là người Hải Dương, đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Hải Phòng đề nghị những ai đã đến Bệnh viện Trẻ em chủ động ra khai báo y tế. Ảnh: Internet

Hải Phòng đề nghị những ai đã đến Bệnh viện Trẻ em chủ động ra khai báo y tế. Ảnh: Internet

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng có số lượng lớn và tăng nhanh nhất từ trước đến nay tại các địa phương lân cận, tối 28/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng thành phố bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch.

Báo cáo về diễn biến tình hình dịch trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cho biết, tính đến 17h, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế triển khai lấy mẫu bước đầu 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương (kết quả: mẹ dương tính, con âm tính), đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế đã thực hiện phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Tại cuộc họp, bà Phạm Thu Xanh, nguyên Giám đốc Sở Y tế là Tổ trưởng tham mưu đã đề nghị Bệnh viện Trẻ em khẩn trương lọc danh sách, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay, khoanh vùng cách ly tập trung, khẩn trương thông báo trên Cổng Thông tin điện tử thành phố những ai đã qua Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà.

Bà Phạm Thu Xanh đồng thời đề nghị lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn tại các quán cơm, bún… tại Cổng Bệnh viện, phối hợp với lực lượng Công an rà soát.

Làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế Bệnh viện Trẻ em. Bên cạnh đó, thực hiện tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm