Hàn Quốc xác nhận trường hợp nhiễm virus corona thứ 4

Người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi vừa trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã đến khám tại một bệnh viện địa phương vào ngày 21/1, một ngày sau khi về nước do có dấu hiệu bị cảm lạnh.

Kiểm tra sức khỏe cho người dân tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Kiểm tra sức khỏe cho người dân tại Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Ngày 27/1, giới chức Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp thứ 4 nhiễm virus corona mới ở nước này. Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận một người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi từ Vũ Hán về nước vào ngày 20/1 vừa qua đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới.

Người này đã đến khám tại một bệnh viện địa phương vào ngày 21/1, một ngày sau khi về nước do có dấu hiệu bị cảm lạnh. KCDC cho biết bệnh nhân này đã được cách ly do bệnh tình trở nên xấu đi. 

Trước đó, ngày 26/1, giới chức y tế Hàn Quốc thông báo sẽ siết chặt các quy định về quét thân nhiệt đối với những người có triệu chứng nhiễm bệnh, đồng thời triển khai các biện pháp cách ly và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Giới chức y tế Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường sàng lọc những người có triệu chứng nhiễm virus này và thực hiện các biện pháp kiểm dịch. Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp trong ngày 27/1 để thảo luận phương án phản ứng tốt nhất với tình hình hiện tại và đưa ra các biện pháp đối phó.

Trong khi đó, lo ngại trước diễn biến lây lan của virus corona mới, Chính phủ Nhật Bản thông báo sẽ thuê một máy bay tới thành phố Vũ Hán, tâm điểm của dịch bệnh, để đưa những công dân Nhật Bản bị mắc kẹt trở về nước. Chuyến bay có thể được thực hiện vào ngày 28/1.

Theo kế hoạch, máy bay này sẽ thực hiện nhiều chuyến bay qua lại từ sân bay Narita ở gần thủ đô Tokyo tới thành phố Vũ Hán vào thời điểm sớm nhất, song điều này còn tùy thuộc vào công tác đàm phán với giới chức Trung Quốc. Máy bay này cũng sẽ vận chuyển hàng cứu trợ khi đến Vũ Hán nếu phía giới chức Trung Quốc yêu cầu.

Hồi tuần trước, hãng hàng không All Nippon Airway thông báo sẽ đình chỉ mọi chuyến bay từ sân bay Narita tới thành phố Vũ Hán vào những ngày còn lại trong tháng này do lo ngại sự lây lan của virus corona mới. Theo Chính phủ Nhật Bản, tính tới ngày 24/1, nước này có khoảng 710 công dân có đăng ký lưu trú tại tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho rằng có khoảng 560 công dân Nhật Bản tại tỉnh Hồ Bắc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm