Hít phải khí độc từ Cty CP Thép Việt Nhật, hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu

(PLO) -Sáng 6/1, hơn hai chục học sinh và hai giáo viên của trường THCS Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng đã phải nhập viện cấp cứu do hít phải khí độc thoát ra từ  Cty CP Thép Việt Nhật.

 Hít phải khí độc từ  Cty CP Thép Việt Nhật, hàng chục học sinh nhập viện cấp cứu

Theo đó, phản ánh của bà Vũ Thị Cúc, Hiệu trưởng Trường THCS Quán Toan thì hơn một tháng nay, nhà trường chịu ảnh hưởng nhiều từ khói bụi từ phía Cty CP Thép Việt Nhật xả ra và đã nhiều lần điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Cty để phản ánh tình trạng này. 

Vào sáng 6/1, toàn trường bị bao phủ một lượng khói trắng mịt mù, có mùi khó chịu, mặc dù nhà trường đã yêu cầu học sinh các lớp đóng cửa phòng học nhưng không tránh khỏi hít phải khí độc. Đến 7h30, rất nhiều học sinh và giáo viên có hiện tượng chóng mặt, buồn nôn và ngất tại lớp. Ngay lập tức nhà trường đã chuyển giáo viên và học sinh đi cấp cứu tại Phòng khám đa khoa (PKĐK) Chữ thập đỏ và PKĐK Tràng An. Sự việc này cũng được báo đến Cty CP Thép Việt Nhật và các cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của PV, ngay khi nhận được tin báo từ Trường THCS Quán Toan các cơ quan chức năng quận Hồng Bàng cùng lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường đã có mặt tại Trường THCS Quán Toan để cùng nhà trường xử lý sự cố trên, đồng thời có buổi làm việc trực tiếp với Cty CP Thép Việt Nhật.

Ông Nguyễn Văn Phi, Trợ lý Chủ tịch HĐQT Cty CP Thép Việt Nhật cho rằng, sở dĩ không khí phát tán ra mùi khét là do quá trình hoạt động Cty gặp sự cố bục túi lọc bụi khu vực nhà máy luyện thép. Sự cố này xảy ra vào khoảng 5h30 ngày 6/1 và ngay sau đó Cty đã cho dừng hoạt động để tập trung sửa chữa, khắc phục sự cố.

Được biết, Cty CP Thép Việt Nhật là nhà máy hoạt động luyện phôi thép có công suất 120.000 tấn/năm đi vào hoạt động từ năm 2008. Trong qua trình hoạt động Cty gặp nhiều khó khăn và ngừng hoạt động đến giữa năm 2015 mới hoạt động trở lại. Theo lãnh đạo Trường THCS Quán Toan thì đây là lần thứ hai từ khi Nhà máy Thép Việt Nhật đi vào hoạt động xả khí ô nhiễm để xảy ra hiện tượng giáo viên và học sinh bị ngộ độc, ngất xỉu phải nhập viện.

Trao đổi với PV, bác sỹ Đỗ Mạnh Ngừng, Trưởng PKĐK Tràng An cho biết, trong buổi sáng 6/1 phòng khám tiếp nhận 23 cháu được giới thiệu là học sinh Trường THCS Quán Toan đến cấp cứu. Các cháu đến đây trong tình trạng khó thở, choáng váng, buồn nôn. Nguyên nhân ban đầu được chẩn đoán là các cháu ngộ độc khí CO. Sau khi điều trị, các cháu tỉnh táo trở lại và được gia đình đón về nhà. Đến 12h30 chỉ còn lại 3 cháu đang truyền nước và theo dõi cho tỉnh táo mới được cho về.

Cũng ngay sau khi làm việc với các cơ quan chức năng, lãnh Cty CP Thép Việt Nhật đã đến thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh tại PKĐK Tràng An và PKĐK Chữ thập đỏ. Theo đại diện lãnh đạo Cty, họ sẽ chịu mọi chi phí điều trị của giáo viên và học sinh tại hai phòng khám trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm