Phú Thọ khai trương Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Nam học

(PLVN) - Bệnh viện sản nhi Phú Thọ đã tổ chức khai trương Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Nam học. Trung tâm được thành lập với mục tiêu đáp ứng nhu cầu khám và điều trị hiếm muộn trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Sản Nhi cắt băng khai trương Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Nam học.

Lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Sản Nhi cắt băng khai trương Trung tâm hỗ trợ sinh sản và Nam học.

Tiền thân là đơn vị hỗ trợ sinh sản thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập từ năm 2016, hiện Trung tâm được đặt tại tầng 2 toà nhà B của Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Đến nay, Trung tâm hỗ trợ sinh sản và nam học - Bệnh viên Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã được đầu tư toàn bộ hệ thống trang thiết bị mới và công nghệ tiên tiến, hiện đại thuộc lĩnh vực hỗ trợ sinh sản theo tiêu chuẩn chất lượng cao, với 5 phòng khám và tư vấn, 1 phòng chuẩn bị thủ thuật, hệ thống phòng Labo thụ tinh trong ống nghiệm, khu vực trữ lạnh và các khu vực khác.

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Trung tâm đã thực hiện được cơ bản các dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm như: đông noãn/phôi; tiêm tinh trùng vào bào tương trứng; nuôi cấy phôi; chuyển phôi tươi; chọc hút noãn.

Sau 6 tháng triển khai, Trung tâm đã tiếp nhận 180 hồ sơ đăng ký, đã chuyển phôi cho 55 người bệnh, tỷ lệ có thai trung bình là trên 58%... Đến nay, mỗi ngày Trung tâm khám từ 30-60 lượt người bệnh, số chu kỳ thụ tinh nhân tạo (IUI) đã thực hiện được là hơn 3.000 chu kỳ, số trẻ được ra đời nhờ hỗ trợ bằng phương pháp IUI là hơn 500 trẻ.

Với nguồn nhân lực đã được đào tạo bài bản tại các Trung tâm Hỗ trợ sinh sản uy tín, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, Trung tâm hỗ trợ sinh sản và nam học - Bệnh viên Sản Nhi tỉnh Phú Thọ được kỳ vọng sẽ là đơn vị đáp ứng được niềm mong mỏi của các cặp vợ chồng hiếm muộn, đồng hành cùng các gia đình biến ước mơ thành niềm hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm