Xác định nguyên nhân vụ 230 người ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

(PLVN) - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Hòa Vang, ngày 17/5, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết nguyên nhân gây ra ngộ độc là do người dân ăn thức ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện điều trị.

Vụ ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người nhập viện điều trị.

Sau khi xảy ra vụ việc 230 người nghi bị ngộ độc tại huyện Hòa Vang, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm, tìm nguyên nhân. Trong đó có 23 mẫu tại các hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan, 5 mẫu tại các gia đình bị ngộ độc, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất.

Hội đồng chuyên môn về điều tra xử lý ngộ độc thực phẩm của Ban Quản lý An toàn thực phẩmTP Đà Nẵng sau khi điều tra, khoanh vùng và xử lý chuyên môn đã khẳng định vụ việc ngày 7/5 khiến nhiều người nhập viện xảy ra trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến và Hòa Phú là do ngộ độc thực phẩm.

Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay, ngay khi xảy ra vụ việc, đơn vị và các bên có liên quan đã thực hiện các hoạt động điều tra, kiểm soát tình hình. Bên cạnh đó, UBND huyện Hòa Vang yêu cầu các hộ kinh doanh liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tạm ngừng hoạt động từ ngày 8/5, lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng tại chợ Túy Loan và ở gia đình các hộ kinh doanh.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đang tiến hành các bước tiếp theo để xác định các vi phạm và mức độ vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý hoặc tham mưu xử lý theo quy định pháp luật. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm