Stress khiến quý ông nhanh mãn dục

(PLO) -Ham muốn tình dục ở nam giới chịu sự chi phối của các nhân tố liên quan cả về thể chất, tình cảm và tâm lý của họ. Và đôi khi chúng lại chính là tác nhân làm giảm ham muốn tình dục mà họ không hề hay biết. 
Stress khiến quý ông nhanh mãn dục ảnh 1
 Ảnh minh họa. Nguồn internet.
Có người còn cho rằng nam giới không có "tuổi tắt dục" như phụ nữ sau tuổi mãn kinh. Thật ra, ham muốn tình dục không chỉ phụ thuộc vào những biến đổi sinh học do tuổi tác gây ra mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác liên quan đến văn hóa-xã hội, tâm lý, bệnh lý... ví dụ như gặp những chấn thương tâm lý-tình cảm (stress), mệt mỏi, quá say mê với công việc, bị tác dụng phụ của thuốc, bất hòa do nhàm chán trong quan hệ vợ chồng... Cả hai giới nam nữ đều có thể mất hẳn những ham muốn tình dục với nhau vì một lý do nào đó, đôi khi phải nhờ đến thầy thuốc chuyên khoa mới chữa trị được.

Trong đó stress là một lý do quan trọng khiến nam giới dễ mắc bệnh tim mạch làm suy giảm hoạt động tình dục. Cuộc sống hiện đại, đàn ông chịu nhiều áp lực trong công việc, gia đình, tiền bạc… khiến họ lo lắng. Căng thẳng làm giảm testosterone và đương nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn tình dục.

Khi stress trong công việc lên đến mức nguy hiểm thì nhiều đàn ông bắt đầu hút thuốc và hậu quả là ảnh hưởng không tốt đến khả năng và ham muốn ái ân, hay cáu giận , tự cô lập mình với bạn bè và gia đình, cơ thể mệt mỏi, dễ dẫn đến hành vi bạo lực. Những căng thẳng kéo dài rất bất lợi cho cơ thể, thậm chí có thể làm tổn thọ.
Trong trường hợp này, vai trò của người vợ rất quan trọng. Vợ cần có những cảm nhận tinh tế và cảm thông với chồng mình. Chị em nên luôn có thái độ quan tâm, động viên, chăm sóc để người bạn đời của mình chóng hồi phục, có tâm trạng tốt, hiểu rằng phải kiên trì, không nên nôn nóng, vội vàng.

Hãy khuyên chồng thường xuyên kiểm tra sức khỏe để đảm bảo phát hiện và điều trị sớm các bệnh rối loạn. Nếu đang điều trị bệnh bằng cách dùng thuốc, hãy hỏi ý kiến bác sỹ để biết liệu đó có phải là nguyên nhân khiến chàng giảm ham muốn. Nếu đúng, bác sỹ sẽ tìm cách chữa bệnh khác thay cho thuốc.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên trò chuyện với chồng để biết những mong muốn của chàng trong chuyện chăn gối và cùng nhau thực hiện nếu có thể. Khi mong muốn thầm kín được chia sẻ,tình cảm của vợ chồng sẽ gần gũi hơn và "chuyện ấy" sẽ tuyệt vời hơn.

Bác sỹ Đào Xuân Dũng

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm