Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vườn lan Linh Sơn ở Thanh Trì, Hà Nội được biết đến là một địa chỉ uy tín với nhiều dòng lan quý hiếm trong giới chơi lan hiện nay. Thật may mắn khi chúng tôi có cơ hội được đến để khám phá nét đặc biệt tạo nên tên tuổi và thu hút giới chơi lan của vườn lan này.

Anh Vũ Xuân Sơn - chủ nhà vườn Linh Sơn (mặc áo xanh bên trái) (Ảnh: Nvcc)

Anh Vũ Xuân Sơn - chủ nhà vườn Linh Sơn (mặc áo xanh bên trái) (Ảnh: Nvcc)

Lan được xem là loại hoa vương giả nhưng bình dị, thanh tao, và khá phổ biến ở Việt Nam với hàng ngàn chủng loại. Người dân từ nông thôn đến thành thị đều yêu mến loại hoa này và dễ dàng sở hữu bởi chơi lan không cần nhiều diện tích. Đặc biệt, các loài lan đột biến quý hiếm luôn được giới chơi lan săn đón với giá cao.

Dù chỉ mới được hình thành từ tháng 1/2021 tuy nhiên vườn lan Linh Sơn (số 3, ngõ 57 Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội) của vợ chồng anh Sơn, chị Linh (Facebook: Vũ Xuân Sơn, Nguyễn Minh Linh) đã trở thành địa chỉ nhà vườn uy tín được giới chơi lan trên cả nước biết và tìm đến.

Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn ảnh 1

Hoa tại vườn lan Linh Sơn (Ảnh: Nvcc)

Với diện tích chỉ hơn 45m2 nhưng hiện nhà vườn đang sở hữu gần 200 chậu lan var, hơn 100 chậu lan kiếm cùng nhiều loại lan khác, chủ yếu là lan đột biến quý hiếm, giá trị giao động từ vài chục cho đến vài tỷ đồng/giỏ.

Các loại lan quý hiếm có thể kể đến như: lan 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng Bạch Tuyết, 5 cánh trắng Phú Thọ, hồng Á Hậu, hồng Bồng Lai, hồng Xoè, hồng Yên Thuỷ, lan Phan Trí, lan Xanh Huế, lan Vị Hoàng,...

Ngoài cung cấp, sưu tầm cho thị trường nhiều dòng lan quý hiếm, điểm nổi bật khiến vườn lan Linh Sơn dù mới đi vào hoạt động chưa đầy một năm nhưng đã tạo nên tên tuổi và thu hút được khách hàng trên mọi miền ghé thăm chính là sự chu đáo, tận tâm từ sản phẩm cho đến cách phục vụ của nhà vườn.

Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn ảnh 2

Cây tại vườn lan Linh Sơn (Ảnh: Nvcc)

Mỗi giỏ lan khi được đến tay người mua đều được kiểm tra kỹ càng, cây khoẻ, chuẩn giống, chuẩn hoa mới giao cây cho khách hàng. Ngoài ra, nhà vườn Linh Sơn cũng không ngần ngại kết nối với các nhà vườn hay những người yêu lan khác để cùng truyền đam mê, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức.

Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn ảnh 3

Vườn lan Linh Sơn- địa chỉ uy tín, chất lượng (Ảnh: Nvcc)

Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn ảnh 4

Vườn lan Linh Sơn thường xuyên chia sẻ, kết nối với những nhà vườn khác (Ảnh: Nvcc)

Trò chuyện với chúng tôi, anh Vũ Xuân Sơn chia sẻ: “Cái duyên đưa mình đến với hoa lan là từ một người bạn cũng kinh doanh trong giới chơi lan mà biết. Một lần trò chuyện được giới thiệu và chia sẻ mình bắt đầu thấy hứng thú và nhìn thấy được giá trị của những bông hoa này nên quyết định đầu tư vào lan quý hiếm để một phần thỏa mãn niềm vui của bản thân, một phần tăng thêm thu nhập kinh tế.

Ban đầu, vợ mình cũng ngăn cản lắm, phản đối kịch liệt, gia đình căng thẳng lắm vì vợ chưa hiểu rõ được tiềm năng của loài hoa này. Nhưng mà mình vẫn chơi liều, trái lời vợ im lặng đầu tư. Cho đến khi bắt thu được lợi nhuận thì vợ mình cũng thấy được những giá trị mà hoa lan mang lại nên dần thay đổi quan điểm và ủng hộ nhiều hơn. Bây giờ thì vợ mình còn mê hơn cả mình ấy chứ...”

Quả thật, hoa lan đã không chỉ “hút hồn" anh Sơn mà cũng đã khiến cho chị Linh - vợ anh Sơn bị thu hút và thay đổi suy nghĩ. Từ một người ngăn cản chồng đến với hoa lan, nay chị đã nhận thấy được vẻ đẹp cũng như giá trị to lớn mà bông hoa mang lại. Từ đó trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ chồng trong việc chăm sóc cũng như kinh doanh vườn lan của gia đình.

Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn ảnh 5

Nếu anh Sơn đam mê với dòng lan var thì chị Linh lại rất quan tâm và hứng thú với các dòng lan kiếm. (Ảnh: Nvcc)

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra với nhiều diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế.

Chia sẻ thêm về điều này, anh Sơn cho hay: “Dịch Covid-19 cũng khiến việc kinh doanh của nhà vườn gặp không ít khó khăn, như thị trường lan không còn quá sôi động, khách hàng hạn chế đi lại, số lượng người đến thăm nhà vườn cũng không còn quá tấp nập như trước.

Tuy nhiên, đây vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội cho nhà vườn vì có thêm thời gian ươm mầm, sưu tầm thêm nhiều giống lan quý hiếm khác, áp dụng hình thức kinh doanh lan online và cũng đạt được hiệu quả nhất định, góp phần ổn định nguồn thu nhập”.

Thăm vườn lan var tiền tỷ Linh Sơn ảnh 6

Vườn lan Linh Sơn (Ảnh:Nvcc)

Bên cạnh đó, nhà vườn Linh Sơn nói chung và vợ chồng anh Sơn, chị Linh nói riêng ngoài việc tuân thủ các yêu cầu của Nhà nước về phòng chống dịch Covid-19 thì cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực như quyên góp, ủng hộ Quỹ vắc-xin, phòng chống dịch Covid-19, góp phần chung tay giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định kinh tế. Đây là những hành động đẹp, trân quý trong thời điểm dịch bệnh hiện tại.

Hỏi thêm về các dự định khác trong tương lai, anh Sơn cũng mong muốn thị trường lan sớm đi vào ổn định và được mọi người nhìn nhận khách quan hơn. Anh đang ấp ủ dự định mở thêm một vườn lan tại Phú Thọ để có thể mở rộng thị trường, sưu tầm, giới thiệu được thêm nhiều loài lan quý hiếm và kết nối đam mê với nhiều người yêu lan hơn nữa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm