Thề dằn vặt vợ cả đời để... trả thù

(PLO) - Nhìn cuộc sống ấm êm, hạnh phúc của vợ chồng Hưng, ai cũng ngưỡng mộ. Thế nhưng không ai biết Hưng hận Ly tới tận xương tủy…

Thề dằn vặt vợ cả đời để... trả thù ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Hưng là trưởng văn phòng đại diện một công ty nước ngoài đóng tại Quảng Ninh còn Ly vốn là nhân viên của Hưng xuống làm việc. Ly có vẻ ngoài xinh xắn, bắt mắt cộng thêm khả năng giao tiếp điêu luyện nên luôn được lòng mọi người. 

Những ngày đầu Hưng mới  từ Hà Nội về nhậm chức, Ly cùng những nhân viên khác thiết đãi, chăm sóc “sếp” một cách chu đáo. Để “sếp” quen với vùng đất mới và đỡ cô đơn trong những ngày cuối tuần, Ly lại đến rủ Hưng đi thăm thú, đi chơi… 

Điều ấy khiến Hưng có thiện cảm với Ly. Tuy nhiên, anh chỉ coi mối quan hệ ấy là bạn bè. 

Sau nửa năm làm việc ở văn phòng đại diện, Hưng nghe mọi người bàn tán về mối quan hệ của anh với Ly. Ai cũng nghĩ rằng anh và Ly đang có tình cảm với nhau. Thậm chí có người còn hỏi thẳng anh có phải đang yêu Ly không. Nghe hỏi, Hưng chỉ cười: “cũng có tình cảm nhưng không phải tình yêu”. 

Bởi trong trái tim Hưng lúc nào cũng có hình bóng của Liên, cô bạn gái từ thời đại học. 

Anh xuống Quảng Ninh – một nơi không họ hàng, người thân làm việc vì muốn xây dựng tương lai được tươi sáng hơn với người anh yêu. Mỗi khi được nghỉ, Liên chẳng ngại đường sá xa xôi vội vã bắt chuyến xe muộn của chiều thứ 6 để xuống thăm Hưng. Hành trang Liên mang theo là những gói kẹo gừng, hay ô mai gừng, quất do chính tay cô bé làm để Hưng dùng dần cho đỡ đau họng. 

6 tháng xa nhau, 2 lần Liên xuống thăm anh, 4 lần Hưng về  Hà Nội thăm người yêu, Ly đều biết hết. Ly cũng đã gặp Liên khi Hưng dẫn cô bé đến văn phòng làm việc. So về ngoại hình, cách ăn mặc, Ly “ăn đứt” Liên. Ly có những đường cong gợi cảm đầy quyến rũ bên trong những chiếc váy ôm sát người trong khi Liên chỉ mặc sơ mi thụng, quần bò như học sinh cấp 3… Ly thấy Liên không xứng đôi với Hưng bằng mình. Ly biết mình phải “hành động”, có như thế cô mới độc chiếm được Hưng.

Sau khi add nick yahoo của Liên, Ly nói chuyện, tâm sự với Liên như một người bạn, người chị. Lấy được lòng tin của Liên, Ly thủ thỉ, nói xấu Hưng khiến cô bé bắt đầu nghi ngờ sự chung thủy của Hưng. Hưng và Liên xảy ra cãi vã thường xuyên. Thậm chí có lúc giận dỗi, Liên đòi chia tay với Hưng. 

Về phía Hưng, anh cũng không hiểu tại sao Liên lại hay gây sự vô cớ với mình nên rất buồn. Anh càng vùi đầu vào công việc hơn. Anh muốn nhanh chóng khẳng định mình để được về Hà Nội với Liên sớm hơn thời gian 3 năm như dự kiến…

Thề dằn vặt vợ cả đời để... trả thù ảnh 2
Ly cho Hưng vào bẫy tình (ảnh chỉ mang tính minh hoạ). 

Hôm hoàn thành dự án quan trọng sớm hơn dự kiến, mọi người trong văn phòng Hưng kéo nhau đi liên hoan. Tiệc tàn, Hưng “chân nam đá chân chiêu” gọi xe taxi choáng váng khi thấy Ly đang nằm cạnh mình, trên người không mảnh vải che thân. Hưng chỉ biết lí nhí xin lỗi và mong Ly hãy quên chuyện này đi. 

Ly òa khóc, bắt đền Hưng đã “cướp mất đời con gái” của mình. Ly bắt Hưng phải cưới mình làm vợ. Đáp lại tiếng khóc của Ly là khoảng trống thinh lặng…Một tháng sau “đêm định mệnh”, Ly đưa Hưng tờ giấy xác nhận mình có thai. Cũng trong ngày hôm đó, Ly gọi điện cho Liên biết sự thật. 

Hai tháng sau, đám cưới của Hưng và Ly diễn ra. Trước ngày cưới, Hưng nói với Ly: “Không bao giờ cô có được tình yêu của tôi. Tôi cưới cô vì trách nhiệm với đứa con. Cả đời này, tôi sẽ dằn vặt cô, cho cô biết thế nào là đau khổ khi mất đi tình yêu”. Trước mặt mọi người, Hưng luôn tỏ ra là một người chồng tốt với vợ khiến ai cũng ngưỡng mộ. Họ đâu biết, cuộc sống thực của vợ chồng Hưng “đồng sàng dị mộng”, anh chẳng buồn nói chuyện với Ly một câu khi ở nhà…

Đau đớn, giận dữ, Ly thường gọi điện chửi rủa, xỉ vả Liên, để rồi một ngày, đáp lời cô, người con gái bị cô cướp đi hạnh phúc chỉ nhẹ nhàng mà rằng: “Cuộc hôn nhân này do chị chọn, chị cướp từ tay người khác, giờ chị hãy tận hưởng hạnh phúc ấy đi. Tôi cũng chẳng còn yêu hay hận người đàn ông bội bạc, yếu hèn đang sống cạnh chị. Tôi đã có người yêu và chuẩn bị làm đám cưới. Xin chị đừng phiền tôi nữa”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm