'Cơn sốt' tranh cạo 'hút hồn' giới trẻ Việt

(PLO) - Sau cơn sốt tranh tô màu Secret Garden 2015, đầu năm 2016 này, giới trẻ lại tiếp tục bị “hút hồn” với trào lưu tranh cạo mới tinh đến từ xứ sở kim chi.

Kiên nhẫn với tranh cạo, thành phố lộng lẫy về đêm sẽ xuất hiện khiến mọi người thích thú.

Kiên nhẫn với tranh cạo, thành phố lộng lẫy về đêm sẽ xuất hiện khiến mọi người thích thú.

Thoạt nhìn, người ta không có mấy thiện cảm với tranh cạo như trước đó đối với tranh tô màu. Tuy nhiên, mỗi thể loại lại có một sức hút khó cưỡng rất riêng của nó. Đối với tranh cạo, nó khá đặc biệt là vì khi mới nhìn qua thì tất cả chỉ nhuốm một màu đen không hề bắt mắt. 

Nhưng chỉ cần cùng với chiếc bút “thần thánh” đi cùng bức tranh và tỉ mỉ cạo, bạn sẽ phác họa các thành phố và thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới được in lên một lớp chất liệu đen xám. Khi bạn dùng bút gỗ để chà, chúng sẽ lộ ra một màu nền vàng óng ánh. Thành phố về đêm sẽ dần dần hiện lên trước mắt bạn, lung linh và rực rỡ. Đây là điểm vô cùng mới lạ và đặc biệt khiến tranh cạo rất được lòng giới trẻ.

Ai ai cũng đều gánh trên vai nhiều trọng trách, áp lực trong công việc, gia đình và cuộc sống xung quanh khiến nhiều người dân Hàn Quốc tìm đến bia rượu, game, thuốc lá để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, đây lại không phải là một lựa chọn hợp lý. Một số bạn trẻ đã tìm đến những thú vui lành mạnh hơn như luyện chữ, đan len, chơi nhạc cụ… Đặc biệt trong số đó phải kể đến cơn sốt muốn làm “họa sĩ” của giới trẻ đất nước xứ Kim Chi này. Chính vì vậy mà tranh cạo ra đời và trở thành một làn sóng mạnh mẽ về sự thách thức tính “chăm chút, tỉ mỉ, tinh mắt”.

Minh Phương (Hà Giang) chia sẻ: “Mỗi lần cạo tranh, mình rất tập trung nhưng lại khiến đầu óc vô cùng thư giãn. Mình rèn luyện được tính kiên nhẫn khi chơi tranh cạo này bởi nếu không tỉ mỉ từng tí một, bạn có thể phá hỏng bức tranh ấy bất cứ lúc nào”.

Những bức tranh Scratch Night View của studio Lago Design cũng rất đa dạng, với cảnh tượng của rất nhiều thành phố trên thế giới, như New York của Mỹ, London của Anh, Paris của Pháp, Seoul của Hàn Quốc, Budapest của Hungary...

Mặc dù các tác phẩm được tạo ra sẽ không có nhiều sự khác biệt về màu sắc như của tranh tô màu Secret Garden, nhưng người cạo vẫn bị hút hồn và vẫn sẽ tìm thấy một điều gì đó đặc biệt ở “màn đêm” trong Scratch Night View khiến bản thân quên đi áp lực của cuộc sống.

“Cạo xong tranh Paris, mình chỉ muốn phi thật nhanh đến nước Pháp. Nếu cạo một bức tranh thành công, cái lấp lánh màu vàng ẩn sau màn đêm ấy thật sự khiến nhiều người bị cuốn hút một cách lạ kì. Và mình là một trong số đó” - Minh Hằng (Nam Định) hồ hởi.  

Hiện nay, nhiều bà mẹ cũng mua về cho con nhỏ của mình sử dụng vì theo họ, tranh cạo có thể giúp con phát triển được tính sáng tạo, tăng cường trí tuệ. Ngoài công dụng giúp trẻ thông minh, không ít người cũng xem đây là dịp để chơi cùng và hiểu con cái hơn. Chính bởi vậy, đến thời điểm này dường như cơn sốt tranh cạo chưa có dấu hiệu giảm nhiệt ở Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm