ĐD Đỗ Thanh Hải: “Ngôi sao Việt” không ăn cắp bản quyền

(PLO) - Đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định Đài THVN làm đúng luật pháp khi sản xuất chương trình còn Hãng phim Hoàng Thảo "kiện ăn cắp bản quyền" chỉ là cố "ăn theo" để gây chú ý.
Ngôi sao Việt chính thức phát sóng vào 20h00 thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 từ 15/3/2014. 
Trong cuộc họp báo “trình làng” “Ngôi sao Việt” diễn ra vào chiều ngày 24/2/2014, tại Hà Nội, ông Đỗ Thanh Hải - đại diện BTC nhấn mạnh: “Tôi không muốn nhắc đến tên đơn vị đó vì suy cho cùng thì đề cập đến nó rất khập khiễng. Tôi chỉ hình tượng nó đơn giản thế này, chúng tôi đi một phương tiện lớn, ô tô, bước ra một trục đường giao thông lớn lúc nào tôi cũng phải biết cách quan sát các biển báo, các luật lệ để tôi đi con đường đấy, còn đôi khi các phương tiện thô sơ họ có thể bằng mọi cách chen lấn làm sao để gây sự chú ý. Bởi vậy tôi xin nhấn mạnh khi một chương trình lên sóng đài truyền hình quốc gia, chúng tôi đều tìm và cố gắng làm đúng nhất những quy định chung về pháp luật và pháp lý của nó”.
“Ngôi sao Việt” - VK pop super star - cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc từng gây sốc khi công bố tổng giải thưởng cho ngôi vị quán quân lên đến 7,5 tỷ đồng, do VTV3 cùng các đối tác Việt Nam, Hàn Quốc phối hợp sản xuất đang bước vào vòng sơ tuyển. Thế nhưng, Hãng phim Hoàng Thảo lại cho rằng mình là chủ sở hữu của “Ngôi sao Việt” và gửi đơn kiện đến các cơ quan chức năng tố cáo các nhà sản xuất vi phạm bản quyền.
Trước đó, tháng 1 năm 2013, sau khi nhận được đơn khiếu nại của Hãng phim Hoàng Thảo, VTV đã có công văn số 130/THVN-KT trả lời. Theo đó, phía Đài THVN khẳng định chương trình "Ngôi sao Việt" được Đài THVN mua bản quyền hợp pháp từ các đối tác. Các đối tác này đã được Cục bản quyền tác giả - Bộ VH-TT&DL cấp văn bản bằng bảo hộ quyền tác giả cho kịch bản chương trình cũng như tên chương trình "Ngôi sao Việt". Đồng thời cũng được Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam ra quyết định chấp nhận đăng ký bảo hộ cho Logo Ngôi sao Việt (Quyết định số 52912/QĐ-SHTT ngày 23/9/2013).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm