Giai điệu tự hào - bản hợp xướng đặc sắc của lịch sử nước Việt

(PLO) - Dựa trên format chương trình Tài sản quốc gia của Nga, chương trình truyền hình mới có tên Giai điệu tự hào đã chính thức đến với khán giả xem truyền hình Việt Nam. Chương trình là nơi hội thụ những ca khúc đã đi cùng năm tháng, khắc ghi từng giai đoạn lịch sử quý báu của dân tộc. 

Một tiết mục trong chương trình số 1 của Giai điệu tự hào

Một tiết mục trong chương trình số 1 của Giai điệu tự hào

Không phải đơn thuần chỉ là chương trình âm nhạc, với những ca khúc đã tồn tại cùng năm tháng, điều đặc biệt nhất của chương trình nằm ở phần tọa đàm của các khách mời bình luận thuộc hai thế hệ. Sau mỗi tiết mục ca nhạc, Hội đồng bình luận khách mời sẽ cùng trò chuyện về cảm xúc của mình xoay quanh ca khúc. Những tên tuổi xuất sắc, uy tín của từng ngành nghề, đại diện cho hai thế hệ già – trẻ đã được chọn lựa kỹ càng. Những chia sẻ, dù là đồng điệu hay trái chiều, đều xuất phát từ sự tôn trọng, hợp tác.
Cũng giống như nhiều chương trình ca nhạc khác của VTV, khán giả sẽ tham gia bình chọn cho những ca khúc mà mình yêu thích. Nhưng “Chương trình sẽ không có giải thưởng cho ca khúc, cũng không có giải thưởng cho ca sỹ thể hiện”, đại diện BTC khẳng định. 
Ở mỗi số phát sóng, toàn bộ khách mời bình luận cùng các đại diện khán giả tại hiện trường ghi hình sẽ cùng bấm nút bình chọn ra tác phẩm mà họ yêu thích. Kết quả bình chọn ấy sẽ được kết hợp với tỷ lệ bình chọn qua tin nhắn của khán giả truyền hình theo tỷ lệ 70/30. 
Hai ca khúc có lượng bình chọn cao nhất mỗi số phát sóng sẽ được trình diễn trong đêm Gala tôn vinh cuối năm 2014. Theo BTC chương trình, phần thưởng lớn nhất chính là món quà tinh thần cho các nhạc sỹ, ca sỹ khi được xuất hiện trong chương trình, cũng như đêm vinh danh cuối năm.
Tối 25/1/2014, Giai điệu tự hào số đầu tiên mang chủ đề Bài ca năm tấn sẽ chính thức ra mắt khán giả. Một số ca khúc được thể hiện trong số này là Cô thợ hàn do Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, Tôi là người thợ lò do NSND Quang Thọ biểu diễn, Bài ca năm Tấn - biểu diễn Tân Nhàn. Đặc biệt, trong số đầu tiên, sẽ có những yếu tố gây bất ngờ như Đức Tuấn hợp giọng với cố nghệ sĩ Quốc Hương trong ca khúc Những ánh sao đêm, tiết mục khi ghi hình đã khiến toàn thể khán phòng “nổi da gà”.  Sau số đầu tiên, chương trình sẽ được phát sóng vào thứ 7 cuối cùng hàng tháng trên kênh VTV1 và phát lại trên kênh VTV3.
Ê kíp của chương trình là những gương mặt đã có “thương hiệu” trong lòng khán giả với Nhà biên kịch Phan Huyền Thư – người chịu trách nhiệm “Việt hóa” – đóng vai trò chủ đạo đối với nội dung chươnh trình; nhạc sỹ Quốc Trung đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc; đạo diễn Việt Tú đảm nhận đạo diễn sân khấu. ALipas là nhãn hàng đồng hành cùng chương trình. Những người tổ chức chương trình hy vọng đây sẽ là "đêm hẹn" của khán giả yêu nhạc Việt, yêu lịch sử dân tộc.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm