'Hậu duệ mặt trời' được Tổng thống Hàn Quốc tuyên dương

Bộ phim truyền hình do Song Hye Kyo - Soong Joong Ki đóng chính được bà Park Geun-hye nhận định là góp phần phát triển văn hóa, du lịch nước nhà.

Cảnh phim "Hậu duệ mặt trời".

Cảnh phim "Hậu duệ mặt trời".

Theo trang Yonhap, tại cuộc họp hôm 21/3, Tổng thống Park Geun-hye dành cho phim Hậu duệ mặt trời nhiều lời khen ngợi. Theo bà Tổng thống, tác phẩm góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phim của Hàn Quốc, thu lợi nhuận nhờ xuất khẩu phim ra nước ngoài. Cho rằng Hậu duệ mặt trời là tấm gương phản chiếu văn hóa, bà nhận định tác phẩm giúp tăng sự quan tâm của du khách quốc tế với Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc - Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Bà cũng đánh giá cao tác dụng giáo dục lòng yêu nước, hướng tầng lớp thanh thiếu niên tới những giá trị tốt đẹp của bộ phim.

Trước bà Park Geun-hye, ông Prayuth Chan-ocha - Thủ tướng Thái Lan - cũng nhận định Hậu duệ mặt trời có tác dụng tích cực trong việc giáo dục lòng yêu nước. Ông khuyến khích người Thái làm phim đề tài tương tự.

Hậu duệ mặt trời quay năm 2015 ở Hàn Quốc và Hy Lạp. Địa danh Hàn Quốc được lấy bối cảnh là tỉnh Gangwon - nơi có những bãi biển xanh và núi non hùng vĩ. Phim tạo nên cơn sốt ở Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

Trên trang web chiếu phim trực tuyến iQiyi (Trung Quốc), phim vượt mốc một tỷ lượt xem. Công ty sở hữu trang web này mua bản quyền chiếu Hậu duệ mặt trời với giá 250.000 USD (hơn 5,5 tỷ đồng) mỗi tập. Một công ty sản xuất Trung Quốc mới đây cũng xác nhận đang đàm phán để thực hiện Hậu duệ mặt trời.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

(PLVN) - Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, họ được khán giả yêu mến bởi sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những vai diễn ấn tượng. Song khi tuổi già đến, nhiều nghệ sĩ lại sống một cuộc đời cô độc, nghèo khó và mang trong mình rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo.
Đọc thêm