Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông

(PLO) - Chiều nay 5/12, tại Hà Nội, nhà báo Nguyễn Huy Minh đã gửi đến bạn đọc cuốn sách đậm chất văn hóa "Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông".

Buổi ra mắt sách của nhà báo Nguyễn Huy Minh

Buổi ra mắt sách của nhà báo Nguyễn Huy Minh

Cuốn sách dày 400 trang, khắc họa những chân dung của những nhà văn, nghệ sĩ, giáo sư, nhà lãnh đạo như nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu, ba anh em họ Mai, Thiếu tướng Phạm Đức Chấn,... Qua những câu chuyện của nhân vật thấy rõ tình yêu quê hương trong họ.
Mỗi bài viết của tác giả là những trải nghiệm với nghề báo của mình, theo tác giả thì muốn có những bài phóng sự đậm chất văn hóa như "Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông" tác giả đã phải đi nhiều, học hỏi nhiều và viết nhiều.
 Cuốn sách của nhà báo Huy Minh.
Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu có nhận xét về sách của nhà báo Huy Minh: "Cầm trên tay bản thảo cuốn sách mới Tìm lại con đường tơ lụa trên biển Đông, tôi có đôi chút băn khoăn. Đây không phải là lối viết phóng sự - ký sự quen thuộc như trong cuốn sách trước đó mà được chuyển tải bằng những thể loại khó khác của báo chí: phỏng vấn, chân dung, bình luận… Nhưng dù được sử dụng thể loại báo chí nào thì vẫn là một lối kể chuyện giản dị mà đầy lôi cuốn; lấp lánh trong đó niềm kiêu hãnh và tình yêu thương quê hương Việt Nam mình…”.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm