TVB gây tranh cãi với nhiều cảnh cưỡng bức tập thể trong phim mới

(PLO) -Mới đây, TVB lại lần nữa bị khán giả lên án vì tiếp tục lạm dụng cảnh nóng trong phim "Điệp huyết trường thiên" để câu khách.

"Điệp huyết trường thiên" chiếu trên dịch vụ truyền hình mạng vì có nhiều cảnh bạo lực và sex.

"Điệp huyết trường thiên" chiếu trên dịch vụ truyền hình mạng vì có nhiều cảnh bạo lực và sex.

Loạt "Điệp huyết trường thiên" công chiếu năm tập đầu hôm 1/10 trên dịch vụ truyền hình mạng MyTV Super, thuộc đài TVB. Trong video, ngoài những cảnh bắn giết và tra tấn, nhiều trích đoạn mô tả nhân vật nữ chính do người đẹp Hồng Kông -Hồ Hạnh Nhi bị cưỡng bức.

Bộ phim "Điệp huyết trường thiên" gây tranh cãi

Trong phim, Hồ Hạnh Nhi vào vai một điệp viên, có vỏ bọc là diễn viên kinh kịch, không ngại hy sinh bản thân để thu thập tình báo. Cô lần lượt bị cưỡng hiếp bởi rất nhiều người đàn ông từ lính Nhật, Huỳnh Tử Hằng, Lâm Thịnh Bân cho đến Tiêu Chính Nam. Không những thế nhân vật của Lê Diệu Tường còn bị người khácbị cưỡng dâm đồng giới hồi còn nhỏ nên sau này tính cách rất bất thường.

Hồ Hạnh Nhi là nạn nhân của loạt vụ cưỡng hiếp. Ảnh: cắt từ video

Mặc dù là một bộ phim có nội dung hấp dẫn, lấy bối cảnh thời chiến tranh Trung Nhật trước 1945 nói về tinh thần yêu nước và quy tụ những diễn viên tên tuổi, nhưng "Điệp huyết trường thiên" lại không được phát sóng trên đài truyền hình TVB mà chỉ được chiếu trên trang mạng. Nguyên nhân là do phim tràn ngập quá nhiều cảnh quay nhạy cảm và bạo lực.

 

Truyền thông Hồng Kông đánh giá đây là tác phẩm thách thức giới hạn ngành phim truyền hình, phim chiếu mạng. Hoàn thành năm 2013, từ 30 tập bị cắt giảm còn 15 tập vì những cảnh dung tục. Nhưng cuối cùng TVB không dám phát sóng truyền hình, đẩy xuống chiếu mạng nhằm cứu vãn kinh phí sản xuất.

TVB từng khuynh đảo màn ảnh nhỏ Hoa ngữ trong thập niên 1990. Nhưng 10 năm trở lại, danh tiếng cùng vị thế của đài giảm sút trầm trọng. Đài tỏ ra lúng túng trong việc đổi mới nghệ sĩ cùng kịch bản và không ít lần bị lên án về việc lạm dụng những hình ảnh "nóng" này.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm