Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ăn hoài không chán

(PLO) - Với vị mặn và cay xé lưỡi khiến người ăn nhâm nhi mãi không thôi. Lớp vỏ bên ngoài giòn ruộm, pha chút ớt đỏ tạo nên sức hút của món ăn. Nhất là khi thời tiết lạnh hoặc ngày mưa thưởng thức thì còn gì bằng.
 Cách làm càng ghẹ rang muối ớt ăn hoài không chán

Nguyên liệu :

- 500g càng ghẹ tươi

- 1/2 bát muối hạt lớn

- 2 thìa súp ớt bột cay

- 2 thìa súp tỏi băm

- 1 thìa súp muối tôm ( nếu có)

Kết quả hình ảnh cho ghẹ rang muối ớt

Các bước thực hiện món càng ghẹ rang muối ớt như sau:

- Giã nát muối hạt, ớt bột và muối tôm với nhau.

- Đem càng ghẹ luộc chín sau đó lấy chày đập nhẹ để lớp vỏ càng ghẹ nứt ra để khi rang gia vị sẽ thấm vào thịt phía bên trong.

- Phi thơm tỏi cùng với dầu ăn. Cho càng ghẹ vào đảo đều.

- Cho hỗn hợp muối ớt giã nát vào đảo cùng càng ghẹ. Đến khi thấy muối áo đều bên ngoài lớp vỏ và khô lại là được.

Chúc các bạn ngon miệng!