Thơm ngon cá đối kho cà cho bữa cơm ngày trở gió

(PLO) - Cá kho là món ăn mặn khá quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình và được mọi người yêu thích. Có nhiều cách kho cá và có thể kho cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau để nồi cá được thơm ngon hơn.
Thơm ngon cá đối kho cà cho bữa cơm ngày trở gió

"Bán ruộng đầu cầu, ăn đầu cá đối" - người xưa vẫn thường hay nhắc đến sự thơm ngon đầu cá đối bởi sự ngọt béo, thơm ngậy, ăn một lần là nhớ mãi. Cá đối là cá thân dài, thịt dai, ít xương và vị đậm đà, món cá đối kho cà chua vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

+ Cá đối: 300gr

+ Cà chua:4 quả

+ Tiêu hạt: 1 thìa cà phê

+ Hành, tỏi, gừng

+ Mắm, dầu hào, bột canh, hạt nêm, nước hàng

Cách làm món cá đối kho cà chua:

- Cá đối làm sạch, đem ướp cùng tiêu hạt, 1 chút hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước hàng và 1 thìa cà phê bột canh. Cho vào hộp, đậy kín nắp, lắc đều rồi cho cá vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cá ngấm gia vị.

- Phi thơm hành, tỏi và gừng băm nhỏ, cho 3 quả cà chua bổ múi cau vào xào cho cà chua chín mềm, dùng thìa dằm nhuyễn cà chua.

- Cho cá đối vào chảo cà chua, thêm chút nước nóng, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ để kho cá liu riu trong vòng 20 phút là được. Lúc cá gần được thì cho nốt 1 quả cà chua bổ múi cau vào kho cùng.

- Cho cá ra đĩa, gắp 1 vài miếng cà chua trang trí đĩa cá cho đẹp mắt.

Chúc các bạn ngon miệng!