Tiền ảo - Miếng mồi béo bở tiếp theo mà gia tộc quyền lực Rothschild sẽ thâu tóm?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, gia tộc Rothschild dường như chưa từng bỏ lỡ cơ hội góp mặt trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh “đẻ trứng vàng” nào. Ở thế kỷ 21, khi câu chuyện về tiền ảo (tiền điện tử, tiền mã hóa) trở nên nóng hơn bao giờ hết thì gia tộc Rothschild cũng không thể ngồi yên...

Alexandre de Rothschild là một người rất quan tâm đến công nghệ blockchain và tiền ảo.

Alexandre de Rothschild là một người rất quan tâm đến công nghệ blockchain và tiền ảo.

Gia tộc Rothschild đã tạo nên một đế chế tài chính - ngân hàng tại châu Âu bắt đầu từ cuối thế kỷ 18. Sau hơn 300 năm, gia tộc này kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau và trở thành một trong những gia tộc có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Năm 2018, trong một lần chia sẻ trên Russia Today, ông Vitalik Buterin - nhà sáng lập Ethereum (đồng tiền ảo phổ biến thứ nhì thế giới) tự hỏi liệu thuyết âm mưu về dòng họ hùng mạnh ngành ngân hàng có mở rộng đến cả lĩnh vực tiền mã hóa hay không: “Liệu những người nhà Rothschild có phối hợp đủ với nhau để được xem là một nhóm trong thời đại ngày nay?”. Nhà sáng lập Ethereum nêu ra vấn đề trên khi những người ủng hộ tiền mã hóa đang thảo luận về dự án blockchain IMMO vốn được nhà Rothschild rót vốn.

Tiền ảo - Miếng mồi béo bở tiếp theo mà gia tộc quyền lực Rothschild sẽ thâu tóm? ảnh 1Dự án IMMO là một trong những dự án bí mật nhất thế giới đầu tư tiền mã hóa.

Đứng sau dự án tiền ảo bí ẩn IMMO?

Câu chuyện về IMMO và sự đầu tư của gia tộc Rothschild vào đồng tiền ảo này thông qua Grayscale Bitcoin Trust bắt đầu vào khoảng tháng 12/2017. Các thuyết âm mưu xung quanh việc gia đình Rothschild kiểm soát tiền ảo nóng lên vì một ấn phẩm năm 1988 của tờ The Economist, tạp chí do nhà Rothschild kiểm soát.

“30 năm kể từ bây giờ, người Mỹ, người Nhật, người châu Âu, nhiều người sống ở các nước giàu có và một số người rất nghèo có lẽ sẽ trả tiền đi mua sắm bằng một loại tiền giống nhau. Giá cả sẽ không được niêm yết bằng USD hay yen Nhật, mà sẽ được niêm yết bằng đồng “phượng hoàng” nào đó, ví dụ thế.

Đồng “phượng hoàng” sẽ được các doanh nghiệp và người mua hàng yêu thích vì nó thuận tiện hơn so với tiền tệ các nước ngày nay. Tiền tệ các nước ở thời điểm đó sẽ được xem là nguyên nhân gây ra nhiều gián đoạn cho đời sống kinh tế của thế kỷ thứ 20 vừa qua”, tờ The Economist viết cách đây 30 năm.

Vậy dự án IMMO là gì? Và lý do nào mà nhiều chuyên gia tiền ảo lại cho rằng nó có thể thu hút được sự đầu tư của gia tộc Rothschild? Thực chất, đến thời điểm hiện tại, vẫn không có nhiều thông tin về dự án tiền ảo IMMO được công bố. Vitalik Buterin là một trong những người đầu tiên thảo luận công khai về IMMO trên Twitter của mình.

Tiền ảo - Miếng mồi béo bở tiếp theo mà gia tộc quyền lực Rothschild sẽ thâu tóm? ảnh 2

Trang bìa của ấn phẩm The Economist nói về tiền ảo, năm 1988, tạp chí do nhà Rothschild kiểm soát.

Một số thông tin ít ỏi về dự án này được chia sẻ rộng rãi như sau, dự án này được hình thành bởi Công ty IMMO Foundation có trụ sở chính tại Cộng hòa Séc. Người ta cho rằng, nhà Rothschild quan tâm đến việc loại bỏ tiền tệ quốc gia và xây dựng trật tự tiền tệ thế giới dựa trên IMMO. Đóng vai trò là nhà phát hành IMMO, cũng như có dữ liệu về tất cả các giao dịch blockchain của IMMO, họ sẽ có được quyền lực tuyệt đối đối với nền kinh tế toàn cầu.

IMMO tuân theo một cấu trúc cố định, có thứ bậc - hình chóp. Thông tin lan truyền từ đầu đến tận những người được gọi là “Người truyền bá” và chỉ sau đó các thành viên của High1000 mới nhận được nó. Một sự trùng hợp thú vị là cấu trúc giống hệt nhau đã được sử dụng bởi Hội kín Illuminati, nơi mà nhiều nhà lý thuyết âm mưu liên kết với nhà Rothschild.

Theo tài liệu mà các phương tiện truyền thông có được, dự án IMMO có một đội ngũ lãnh đạo cấp cao được gọi là High1000 với 1.000 thành viên. High1000 là nơi tập hợp một cộng đồng có tổ chức, có các thành viên là đồng minh của Rothschilds. Nhiệm vụ chính của High1000 là truyền bá tư tưởng của IMMO - sự lật đổ nền kinh tế truyền thống và đồng USD, đồng thời hình thành Trật tự Thế giới Mới, trung tâm kinh tế sẽ là tiền điện tử IMMO dự trữ.

Các mã thông báo IMMO được bảo đảm bằng các nguồn tài nguyên khan hiếm với giá trị được công nhận rộng rãi như vàng, kim cương... Những nguồn lực này tạo thành một “cấu trúc pháp lý được kiểm soát bên trong”, dưới hình thức Ủy thác - một hình thức pháp lý cụ thể đã được hình thành từ nhiều thế kỷ trước như một phương pháp tiết kiệm tài sản theo thời gian.

Thậm chí, một số chuyên gia về tiền ảo còn suy đoán rằng, IMMO sẽ là “stablecoin” (tài sản kỹ thuật số được thiết kế để mô phỏng giá trị của các đồng tiền như USD hoặc Euro - PV) với giá trị của nó được gắn với giá vàng. Tiền điện tử sẽ được “công nhận hợp pháp tại một trong những quốc gia có chủ quyền do Rothschilds kiểm soát”. Rothschilds có thể phát triển một blockchain riêng tư, cho phép họ “thực hiện chuyển tiền nội bộ một cách an toàn, do đó để lại cho con cháu của họ lượng mã thông báo IMMO tích lũy”.

Tiền ảo - Miếng mồi béo bở tiếp theo mà gia tộc quyền lực Rothschild sẽ thâu tóm? ảnh 3Vitalik Buterin nói về sự nghi ngờ mối quan hệ giữa gia tộc Rothschild và dự án tiền ảo IMMO.

Tuy nhiên, thông tin về mối quan hệ giữ IMMO và gia tộc Rothschild đã được Gabriel Brack - một người được biết đến đứng trong hàng ngũ High1000 của IMMO bác bỏ: “Tôi có thể nói rõ ràng rằng sự tham gia của gia đình Rothschild vào việc tạo ra IMMO hoàn toàn là suy đoán. Chúng tôi không muốn cộng đồng lan truyền thông tin sai sự thật. Những đồn đoán về dự án hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát, đã đến lúc mọi điều tiếng phải được chấm dứt”, Brack nói.

Mối quan hệ của High1000 và gia tộc Rothschild

Dù phủ nhận mọi thông tin đồn đoán về mối quan hệ giữa Dự án tiền ảo IMMO và gia tộc Rothschild nhưng mối quan hệ giữa Gabriel Brack và gia đình Rothschild thì không thể chối cãi. Vì Gabriel Brack đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm Tổng giám đốc Văn phòng gia đình của Nam tước Benjamin de Rothschild tại Geneva.

Từng sát cánh cùng Rothschild từ năm 1988 đến 2008, Gabriel Brack tiếp tục giao lưu và gặp gỡ với các thành viên trong gia đình của vương triều ngân hàng. Bởi vậy, nhiều người đặt ra giả thuyết rằng, Nam tước Benjamin de Rothschild đã lựa chọn Gabriel Brack vào vị trí người được ủy thác của dự án tiền điện tử mới. Do Gabrel Brack đã có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử.

Cùng với đó, Alexandre de Rothschild - Chủ tịch của Rothschild & Compagnie Gestion SCS và Rothschild & Co là một người rất quan tâm đến công nghệ blockchain. Alexandre đã quan tâm đến tiền điện tử kể từ cuối năm 2017.

Dù phủ nhận mối liên hệ giữa gia tộc Rothschild và dự án tiền ảo IMMO, nhưng đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định, gia tộc Rothschild chưa bao giờ có ý định từ bỏ thị trường tiền mã hóa. Thực tế đã chứng minh điều đó khi vừa qua, RIT Capital Companions đã tham gia vòng tài trợ cho các kế hoạch mở rộng của Aspen Digital tại Vương quốc Anh. RIT Capital Companions (trước đây được gọi là Rothschild Funding Belief) đã dẫn đầu vòng gọi vốn Sequence A trị giá 8,8 triệu USD cho Aspen Digital có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).

Công ty đồng cấp và Ban đầu tư tại Anh của Jacob Rothschild, RIT Capital Companions đã chính thức được công bố là đã dẫn đầu vòng tài trợ cho Aspen cùng với công ty liên doanh công nghệ Liberty Metropolis Ventures có trụ sở tại New York. Nền tảng đầu tư tiền điện tử này sẽ sử dụng tiền để tập trung vào các nhà quản lý tài sản, các tổ chức và các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Aspen Digital có kế hoạch khánh thành nền tảng của mình vào cuối năm 2021.

Cùng chuyên mục
Tổng thống Nga Putin vui vẻ đón nhạn chú chó Alabai từ Tổng thống Turkmenistan.

Quà của nguyên thủ (Bài 10): Tổng thống Turkmenistan mang Di sản quốc gia được tặng người đồng cấp Nga Putin

(PLVN) -  Biết được Tổng thống Nga Vladimir Putin rất yêu quý động vật, đặc biệt là loài chó, các nhà lãnh đạo khác thường tặng thú cưng làm quà cho ông Putin trong mỗi cuộc gặp và những dịp đặc biệt. Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdymukhammedov cũng đã tặng người đồng cấp Nga một con chó Alabai nhân dịp sinh nhật lần thứ 65 của ông.

Đọc thêm