Tìm phương án vây bắt cá sấu trong hồ ở Vũng Tàu

(PLVN) - Khu vực hồ nước ngọt gần vòng xoay cầu Cửa Lấp (đường Chi Lăng, phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nghi xuất hiện cá sấu.

Hình giống đầu cá sấu đang ngoi lên được người dân chụp lại.

Hình giống đầu cá sấu đang ngoi lên được người dân chụp lại.

Sáng 27/1, Hạt kiểm lâm và phường 12, TP Vũng Tàu đã có mặt tại khu vực hồ nước ngọt gần vòng xoay cầu Cửa Lấp để kiểm tra, tính toán phương án tìm kiếm những con cá sấu nghi đang ở dưới hồ.

Ông Trần Văn Phức, Chủ tịch UBND phường 12 cho biết, trước đó người dân đi ngang hồ cấp nước tưới cây xanh rộng gần một ha trên đường Ven Biển, khu phố 5, phường 12, phát hiện cá sấu lớn bơi giữa hồ. Họ lấy điện thoại chụp ảnh và báo cơ quan chức năng.

Hạt kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ đã đến ghi nhận, lên phương án vây bắt, song hồ nước sâu và rộng khiến việc tìm kiếm tung tích gặp khó khăn, đến tối nay chưa có kết quả.

"Qua hình ảnh người dân cung cấp có thể khẳng định đó là cá sấu. Chúng tôi đã lắp biển cảnh báo, cử lực lượng canh trực không để người dân lại gần", ông Phức nói và cho biết khả năng cá sấu sổng từ hoa viên công ty gần đó. Người của công ty này nhận định cá sấu nặng khoảng 100 kg.

Trong khi đó, theo PLO, kế bên hồ nước là khu vực đất của một doanh nghiệp chế biến hải sản, trong đó có khu vực nuôi cá sấu. Doanh nghiệp có giấy tờ cho phép nuôi cá sấu.

Chủ doanh nghiệp này khẳng định đúng là mình có nuôi cá sấu. Tuy nhiên mấy con cá sấu nghi đang ở hồ nước bên cạnh thì không phải của doanh nghiệp bất cẩn lọt ra ngoài.

"Vì trách nhiệm cộng đồng, tôi đã thuê thợ chuyên về cá sấu tới dự kiến tham gia bắt..." - chủ doanh nghiệp nói.

Đến 10h ngày 27/1, lực lượng chức năng của phường 12 vẫn đang làm nhiệm vụ bảo vệ quanh hồ, chờ phương án xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm