Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá

(PLVN) - Một người đàn ông đang đánh bắt cá ở sau đập thủy điện sông Ba Hạ không may bị nước cuốn trôi. Người dân cho rằng, nguyên nhân là thủy điện xả nước không có còi báo động để xảy ra sự việc, tuy nhiên, thủy điện bảo có.

Lực lượng chức năng và người dân đang tìm kiếm thi thể.

Lực lượng chức năng và người dân đang tìm kiếm thi thể.

Trưa 9/7, ông Trần Văn Ân – Chủ tịch xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ mất tích khi đánh bắt cá dưới lòng hồ sông Ba Hạ.

Trước đó, vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày, ông Thẩm Văn Minh (SN 1972, KP Tịnh Sơn, T.T Củng Sơn, huyện Sơn Hòa) đang đánh bắt cá sau trạm bơm buôn Mã Vôi, xã Đức Bình Tây (thuộc lòng hồ sông Ba Hạ) không may bị nước cuốn trôi.

Lúc này, người dân địa phương nghe tiếng kêu cứu nhưng do nước chảy xiết nên không tiếp cận được nạn nhân. Sau đó, người dân đã trình báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Đức Bình Tây đã huy động lực lượng và phương tiện phối hợp với người dân tổ chức tìm kiếm. Tại hiện trường, chiếc xe máy nạn nhân ở trên bờ. Đến 12h15 cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách hiện trường khoảng 100m.

Người đàn ông bị nước cuốn trôi khi đánh bắt cá ảnh 1
 Đến 12h15 cùng ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân xảy ra vụ việc trên là do thủy điện Sông Ba Hạ xả nước không có còi hú cảnh báo.

“Hằng ngày, người dân quanh khu vực sinh hoạt dưới lòng hồ này rất nhiều mà thủy điện xả nước lại không có còi hú để người dân biết thì quá nguy hiểm. Nửa tháng nay đã không còn nghe tiếng còi hú mỗi khi thủy điện xả nước”, một người dân bức xúc nói.

Ông Trần Lý – Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ - cho biết, hằng ngày thủy điện chạy máy 8 tiếng/ngày để cung cấp nước cho hạ du. Ở khu vực này khi máy chạy sẽ có còi báo động để cảnh báo cho người dân.

Về việc người dân phản ảnh thì ông Lý cho biết, sẽ trực tiếp kiểm tra lại hệ thống còi báo động. “Tôi đang lên hiện trường để kiểm tra các hệ thống, đồng thời trước mắt công ty sẽ đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân”, ông Lý nói.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm