Chung cư “Bầu” Hiển có an toàn về cháy nổ?

(PLO) - Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển (tức “Bầu” Hiển) làm chủ tịch là doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực. Mới đây, Tập đoàn này nhảy sang lĩnh vực xây dựng chung cư với dự án T&T Riverview Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Chung cư T&T Riverview Vĩnh Hưng

Chung cư T&T Riverview Vĩnh Hưng

Do đây là lĩnh vực kinh doanh mới mẻ nên vấn đề chất lượng và dịch vụ chăm sóc cư dân luôn được T&T đề cao. Đặc biệt, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) được doanh nghiệp này đặc biệt quan tâm. Sau hơn một năm đưa vào sử dụng, đến nay có thể khẳng định, chung cư T&T Riverview tuyệt đối an toàn về cháy nổ. Bằng chứng là từ khi được đưa vào sử dụng đến nay, chung cư này không xảy ra vụ cháy nổ nào.

Theo quan sát, khuôn viên chung cư T&T Riverview rộng rãi, thoáng mát, thuận tiện giao thông. Chung cư này được đưa vào vận hành từ tháng 10/2017. Hiện có gần 400 hộ dân sinh sống. Công tác quản lý, vận hành chung cư đã và đang được chủ đầu tư nỗ lực hoàn thiện để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho cư dân. 

Tuy nhiên, một số ý kiến của cư dân cho rằng hệ thống thoát hiểm của khu chung cư cần được xem xét điều chỉnh lại thông thoáng hơn, nhất là khu vực nhà trẻ, siêu thị. Sau khi nhận được phản ánh, chủ đầu tư đã kiểm tra, rà soát, lắp đặt hệ thống PCCC đúng tiêu chuẩn, khu vực thoát hiểm đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng.

Cửa thoát hiểm được thiết kế thông thoáng

Theo Ban quản lý tòa nhà, khi đưa vào vận hành, chủ đầu tư luôn đề cao và quan tâm tới công tác an toàn PCCC, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về PCCC. Theo đó, hệ thống PCCC, tăng áp cầu thang, chuông báo cháy đã được Cảnh sát PCCC kiểm tra tình trạng hoạt động bình thường trước và ngay trong quá trình diễn tập PCCC (được tổ chức đầu tháng 4/2018).

Với những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành, Tập đoàn T&T Group đã chỉ đạo các bộ phận liên quan khắc phục, đặt an toàn của các hộ dân lên hàng đầu. Đồng thời, yêu cầu bộ phận quản lý tòa nhà nghiên cứu triển khai phương án triệt để, lâu dài, tránh ảnh hưởng xáo trộn đến cuộc sống người dân.

Lối thoát hiểm sạch sẽ, không có chướng ngại vật

Theo Tập đoàn T&T, để đảm bảo tuyệt đối công tác PCCC, đơn vị đã yêu cầu các bộ phận liên quan triển khai từng biện pháp cụ thể tại khu chung cư. Theo đó, tại khu vực tháp A, lên phương án dịch chuyển lối thoát hiểm từ tầng hầm B1 hiện đang đi qua khu vực siêu thị sang khu vực khác, triển khai trong tháng 5/2018 ngay sau khi nhận được phê duyệt của cơ quan chức năng.

Đây chỉ là 1 trong số 6 lối thoát hiểm từ tầng hầm B1, không liên quan tới hệ thống thoát hiểm từ các căn hộ của cư dân. Trong thời gian chờ thực hiện phương án cải tạo, yêu cầu siêu thị sắp xếp lại hàng hóa, tạo một hành lang thoát hiểm thông thoáng cho cửa thoát hiểm trong khu vực siêu thị, đồng thời mở cửa 24/24h ở khu vực có lối thoát hiểm.

Tại lối thoát hiểm thuộc khu vực trường mầm non tòa nhà C, Ban Quản lý tòa nhà sẽ phối hợp với trường mầm non sắp xếp lại các vận dụng gần cửa thoát hiểm, tránh các vật dụng dễ gây cháy nổ. 

“Tập đoàn T&T Group xác định công tác phòng cháy chữa cháy và xây dựng môi trường sống văn minh, an toàn cho cư dân là hết sức quan trọng. Tập đoàn T&T Group luôn lắng nghe, xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho cuộc sống cư dân, tuân thủ pháp luật về PCCC”, đại diện Tập đoàn T&T cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm