Đang nghiên cứu cơ chế phù hợp trong cải tạo chung cư cũ Hà Nội

(PLO) -Chiều 14/11, tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, HĐND TP khóa XV tại quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP mới chỉ cải tạo, xây mới được 14/1.500 chung cư cũ do còn một số vướng mắc liên quan đến Luật Xây dựng, hệ số bồi thường chưa thống nhất.

Chung cư cũ ở Hà Nội

Chung cư cũ ở Hà Nội

Qua kêu gọi đầu tư xã hội hóa, hiện có thêm 16 dự án được các nhà đầu tư giới thiệu. TP đã đề xuất Quốc hội thay đổi quy định, đánh giá chung cư xuống cấp cần cải tạo, xây mới theo niên hạn sử dụng và đang nghiên cứu cơ chế phù hợp để nhà đầu tư có thể thu hồi vốn khi đầu tư cải tạo chung cư cũ. 

Thừa nhận với cử tri về thiếu sót trong quản lý dẫn đến sai phạm đất đai tại xã Yên Bài (huyện Ba Vì) và huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND TP cho biết, rằng, nguyên nhân là còn có những vướng mắc về chính sách trước đây và đã có kiến nghị của Thanh tra Chính phủ trong việc xử lý. TP đã giao Thanh tra TP tổ chức thanh tra toàn diện việc sử dụng đất và xây dựng, cũng như quá trình thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ và “theo đúng hạn, việc này sẽ phải công bố trước Tết”.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm