Trà sữa Đài Loan đóng chai gây sốt đầu hè

(PLO) - Nếu như hè 2015 cơn sốt trà sữa Thái Lan được phát tán tốc độ nhanh chóng mặt thì chào hè 2016 giới trẻ lại kịp cập nhật cho mình thứ đồ uống mới, có sức hút không hề kém cạnh với cái tên “trà sữa Đài Loan đóng chai”.

Trà sữa Đài Loan đóng chai nhanh chóng tạo sốt đầu hè 2016

Trà sữa Đài Loan đóng chai nhanh chóng tạo sốt đầu hè 2016

Theo tìm hiểu, khởi nguồn xu hướng trà sữa Đài Loan đóng chai này đến từ facebooker Thảo Nguyễn. Hình ảnh cũng như những lời quảng cáo hương vị trà sữa Đài Loan dưới dạng chai của chủ tài khoản này nhanh chóng được các bạn trẻ chuyền tay nhau thích thú. Và rất nhanh chóng sau đó, trà sữa Đài Loan đóng chai xuất hiện trên Lozi – trang xã hội tìm kiếm đồ ăn “quyền lực” nhất hiện nay. 

Theo đó, trà sữa Đài Loan thường có 9 vị như: trà xanh, socola, sữa, café… tất cả đều là những hương vị thông dụng và được lòng nhiều người nhất hiện nay, điều đó khiến cho giới trẻ càng ưu ái thức uống mới lạ này hơn.

Với giá 60.000 đồng/1 chai 750ml nhiều người lựa chọn việc mua đồ uống này để thưởng thức ở nơi công sở. Tuy nhiên, bao giờ cũng vậy, tiện ích cũng sẽ đi liền với những tác hại không đáng có mà nhiều người cần phải nắm kĩ. Cụ thể, do trà sữa Đài Loan đóng trong các chai nhựa mỏng với hạn sử dụng 10 ngày nhưng nếu người thưởng thức nó trong cả ngày rất nguy hại cho cơ thể bởi trong vòng 24h khi mở nắp sẽ rất khó đảm bảo không có chuyện vi khuẩn ngừng sinh sôi.  

Ngoài ra, với những người mang theo trà sữa để di chuyển liên tục hoặc để chai dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến trà sữa bị sủi bọt. Việc sủi bọt trong trà sữa nói riêng và nước uống nói chung cho dù là do tác động bên ngoài cũng hoàn toàn có nguy cơ gây hại cho đường tiêu hóa.

Chưa hết, tạp chí Endocrinology, Mỹ cũng đã từng cảnh báo về mối nguy cơ bisphenol trong chai nhựa và nguy hại tăng cao khi chai nhựa tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Chất hóa học này trong các chai lọ nhựa có nguy cơ làm tăng ung thư tuyến tiền liệt. Chất BPA được sử dụng trong chai nước bằng nhựa đặc biệt là chai nhựa có màu được chứng minh là gây ra những biến chứng đối với phụ nữ mang thai và thai nhi. BPA bắt chước vai trò của estrogen gây bất thường về nhiễm sắc thể, dẫn đến khuyết tật bẩm sinh. 

Thực tế cho thấy, trà sữa đóng trong chai hoàn toàn có khả năng không hợp vệ sinh. Vi khuẩn có thể xâm nhập nếu quy trình tiệt trùng và đóng chai không theo quy chuẩn. Vì vậy, việc thưởng thức những đồ ăn thức uống mới lạ là điều hết sức thú vị tuy nhiên cần phải sử dụng đúng cách và bảo quản hợp lý để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mình. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm