Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt

(PLO) -Sử dụng máy giặt không đúng cách không những làm máy chóng hỏng, không làm sạch được quần áo mà còn khiến bộ quần áo yêu thích của mình bị hủy hoại.
 

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt

Không phân loại đúng cách  

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 1

Ngoài xem xét màu sắc, bạn cũng nên chú ý đến các loại vải. Ví dụ, quần áo vải dạ nên được giặt riêng. Bạn cũng không nên giặt lẫn khăn với quần áo làm bằng sợi tổng hợp.  

Sử dụng quá nhiều bột giặt     

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 2

Điều này tạo ra quá nhiều bọt có thể thu thập bụi bẩn ở các bộ phận như cổ áo, cổ tay hay gấu quần… khiến bụi bẩn thậm chí còn lan rộng hơn khiến quần áo nhanh  bị ố và biến màu.  

Không chú ý đến dây kéo  

Dây kéo của quần hay áo nên được kéo kín lại thay vì mở ra. Vì trong quá trình giặt dây kéo mở có thể làm hỏng quần áo khác, mà chính dây kéo cũng chóng bị hỏng hơn.  

Cài cúc áo  

Ngược với dây kéo, với áo cài cúc như áo sơ mi thì bạn nên để mở nút áo khi giặt. Các nút áo bị cài chặt có thể khiến quần áo trông nhàu nát hơn sau khi giặt, những nút áo cũng dễ bị bung đứt do lực tác động trong quá trình giặt.        

Sử dụng quá nhiều thuốc tẩy  

Chất tẩy có tác động bào mòn rất mạnh có thể làm cho vải bị bào mòn, kém bền và sau đó dễ dàng bị xé rách. Đó là lý do tại sao bạn nên áp dụng các phương pháp tẩy nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như cách luộc sôi quần áo cần tẩy với hai giọt nước cốt chanh.  

Giặt quần áo bơi trong máy giặt     

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 3

Sử dụng chỉ một chu kỳ khi giặt gối và chăn   

    Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 4

Nếu bạn giặt gối lông vũ và chăn băng lông trong một máy giặt thì bạn nên chạy hai chu kỳ liên tiếp. Lý do là lông có thể giữ lại bọt, vì vậy các xà phòng có thể ở sâu bên trong gối và không thể làm sạch trong chỉ 1 lần giặt.  

Giặt quần áo mà không cần phân loại chúng ra  

Một trong những nhiệm vụ mệt mỏi nhất sau khi giặt quần áo là tìm được chiếc còn lại của đôi tất. Tốt nhất với những món đồ nhỏ bạn nên phân loại và cho vào túi giặt thay vì giặt lẫn với cả đống quần áo.  

Giặt quá nhiều quần áo cùng một lúc    

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 5

Bạn không nên để máy giặt vận hành quá trọng lượng cho phép vì nó có thể dẫn đến một sự cố ngoài ý muốn chẳng hạn như giặt không sạch, tiếng ồn, làm giảm tuổi thọ của máy giặt và thậm chí là va đập làm hỏng quần áo.        

Sử dụng bột giặt có quá nhiều chất tẩy 

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 6

Bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng các loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh vì có thể dẫn tới quần áo bạc màu và nhanh hỏng cũ. Vì thế chúng có thể thay thế cho chất tẩy trắng và xà phòng giặt. Nước chanh cũng có thể thay thế cho nước xả khi nó được sử dụng để làm cho quần áo mềm hơn và thơm hơn.        

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên  

Tránh những sai lầm khi dùng máy giặt ảnh 7

Điều này rất quan trọng để chăm sóc máy giặt của bạn. Hãy nhớ rằng trong nhiều dòng máy giặt có phần ngăn chứa bột giặt có thể di chuyển. Dư lượng chất tẩy rửa có thể bị lưu lại sau khi giặt xong và bạn nên kiểm tra để làm sạch chúng.

Đừng đóng máy giặt ngay sau khi giặt xong để nó có thể tự làm khô. Mỗi tháng một lần hãy chạy một chu kỳ làm sạch bằng nước nóng và dấm. Điều này sẽ giúp vệ sinh máy giặt rất tốt đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn lưu trú dai dẳng gây mùi hôi và biến máy giặt thành ổ bệnh. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiện trường những cây gỗ bị lâm tặc đốn hạ. Ảnh: Uyên Thu

Chính quyền lúng túng giữ rừng trong 'vòng vây' của các xưởng gỗ

(PLVN) -  Khu vực xã Hải Yang (thuộc huyện Đắc Đoa, tỉnh Gia Lai) được coi là “thiên đường của gỗ” bởi nơi đây có tất cả 42 xưởng chế biến gỗ. Một số người dân cho biết: Số gỗ mà “lâm tặc” khai thác trên rừng thuộc địa phận xã Hà Đông và Đăc Sơ Mei đều được đem bán cho các xưởng chế biến gỗ trên.

Đọc thêm