“THADS Ba Đình đại diện cho hình ảnh THADS của cả nước”

(PLO) - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Hà Hùng Cường tại Lễ cắt băng khánh thành trụ sở Chi cục Thi hành án dân sự quận Ba Đình (Hà Nội) vào cuối tuần qua. 

“THADS Ba Đình đại diện cho hình ảnh THADS của cả nước”

Cùng dự buổi lễ có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Thanh Thủy; Chánh Văn phòng Bộ Trần Tiến Dũng và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ. Về phía Hà Nội, tham dự có các Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh, Lê Hồng Sơn; Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Lê Quang Tiến; Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình Hoàng Trọng Quyết; Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Cao Thị Ngọc Lan; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Trưởng ban Chỉ đạo công tác thi hành án dân sự Đỗ Viết Bình cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành của TP và quận Ba Đình.
Khởi công tháng 12/2012, sau 18 tháng thi công, trụ sở làm việc của Chi cục Thi hành án dân sự Ba Đình (địa chỉ số 2B, ngách 6/9 phố Vĩnh Phúc) đã hoàn thiện. Đây là  công trình 7 tầng được xây dựng trên diện tích hơn 200m2 có quy mô hiện đại, với các phòng làm việc cùng kho vật chứng và kho lưu trữ.
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã chia vui với cán bộ công chức Chi cục Thi hành án dân sự Ba Đình. Bộ trưởng cũng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Thành ủy, HĐND, UBND TP và quận Ba Đình cho công tác thi hành án của TP nói chung và cơ quan thi hành án quận nói riêng. 
Bộ trưởng cũng thông tin, sau 5 năm triển khai Luật Thi hành án dân sự, công tác thi hành án dân sự đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong năm 2014, mặc dù số lượng việc thi hành án tăng cao, số tiền phải thi hành cũng tăng gần 35% nhưng các cơ quan thi hành án dân sự đã thi hành xấp xỉ chỉ tiêu mà Quốc hội giao. Trong kết quả chung đó có đóng góp của Chi cục Thi hành án dân sự Ba Đình.
Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng cho biết, lượng án tồn của năm 2014 chuyển sang năm 2015 vẫn còn nhiều, do đó đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn nữa của các cơ quan thi hành án. Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng căn dặn: “Hình ảnh của thi hành án dân sự Ba Đình cũng là hình ảnh của Thi hành dân sự cả nước, do đó với cơ sở vật chất được đầu tư lớn như hiện nay, Thi hành án dân sự Ba Đình càng phải ý thức được trách nhiệm để đóng góp nhiều hơn vào công tác thi hành án dân sự, đáp ứng sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.”
Thay mặt cán bộ, chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự Ba Đình, Chi cục trưởng Hoàng Thanh Bình hứa với Bộ trưởng sẽ tiếp tục nỗ lực để góp phần vào kết quả thi hành án dân sự của Thủ đô và cả nước.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm